Sáng 18-2, Bộ Y tế chính thức công bố thông tin BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đã điều trị khỏi thêm hai bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Cả hai bệnh nhân đều đến từ Vĩnh Phúc - địa phương có số người mắc bệnh nhiều nhất tại Việt Nam.

Việt Nam chữa khỏi thêm 2 người bị nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: HP

Người thứ nhất là PVC (29 tuổi, trú tại Tam Dương, Vĩnh Phúc), một trong tám công nhân trở về từ TP Vũ Hán và dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân C. trở về Việt Nam ngày 17-1, bốn ngày sau thì xuất hiện đau rát họng, ho. Ngày 26-1, bệnh nhân C. sốt cao, đến khám và nhập viện tại Khoa cấp cứu, được xác định dương tính với COVID-19.

Sau ba ngày điều trị, bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên, xét nghiệm SARS-CoV 2 còn dương tính. Tiếp đó, bệnh nhân được xét nghiệm hai mẫu âm tính vào các ngày 11 và 12-2.

Hiện tại bệnh nhân C. sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Người thứ hai là bệnh nhân NTY (55 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bà Y. là người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.

Ngày 30-1, bệnh nhân Y. xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5-2 vẫn còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người nên vào cách ly tại Trạm y tế Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Từ ngày 5-2 đến 9-2, bệnh nhân vẫn còn sốt, kèm thêm ho khan. Chụp X-quang có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm COVID-19 và được chuyển BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Tiếp đó, bệnh nhân được xét nghiệm hai lần và đều âm tính vào các ngày 12-2 và 15-2. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X-quang, xét nghiệm đều bình thường.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trong tổng số 16 ca nhiễm COVID-19, Việt Nam đã chữa khỏi chín trường hợp. Bảy người còn lại đều có tình trạng sức khỏe tốt, dự kiến sẽ có thêm nhiều người xuất viện trong thời gian tới.