Vinamilk ký hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Chiến lược góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt Nam.

Ngày 17-12 trong hội nghị khoa học “Dinh dưỡng lâm sàng” được tổ chức bởi Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tại BV C Đà Nẵng, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho dự án “Hỗ trợ thực hiện mô hình điểm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại cộng đồng”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các bệnh viện và khoảng 300 giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc.

Vinamilk ký hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - ảnh 1
BS Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng sữa bột (trái), đại diện Vinamilk, ký kết hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Hội nghị khoa học “Dinh dưỡng lâm sàng” được tổ chức hằng năm, quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam. Hội nghị lần này có các báo cáo khoa học của 20 tiến sĩ, bác sĩ trên toàn quốc, cập nhật về tình hình triển khai khoa dinh dưỡng theo Thông tư 08/2011/TT-BYT; tình hình suy dinh dưỡng bệnh viện, các phương pháp sàng lọc và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Theo PGS-TS-BS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có 50% bệnh nhân điều trị nội trú đang ở trong tình trạng dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng bệnh viện đưa đến hậu quả kéo dài thời gian nằm bệnh viện, tăng nguy cơ biến chứng, tăng chi phí điều trị cho bệnh nhân và ngân sách quốc gia.

Vinamilk ký hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - ảnh 2
PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, phát biểu khai mạc hội nghị. 

Tại hội nghị, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết việc phát triển mạnh khoa dinh dưỡng theo Thông tư 08/2011/TT-BYT sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Theo BS Nguyễn Hữu Toản, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy, Giám đốc Phòng khám Đa khoa An Khang (Vinamilk), việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, rút ngắn thời gian nằm bệnh viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinamilk và Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho dự án “Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại cộng đồng” gồm bốn nội dung chính:

1.  Hỗ trợ xây dựng khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm bệnh viện;

2.  Hỗ trợ hoạt động tập huấn, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ dinh dưỡng toàn quốc;

3.  Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm bệnh viện tại một số bệnh viện điểm;

4.  Hỗ trợ hoạt động truyền thông giảm suy dinh dưỡng thấp còi và xây dựng mô hình can thiệp điểm tại một số nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học.

Tổng kết hội nghị, BS CK 2 Hoàng Văn Thành, Cục phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đã chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác phát triển khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Vinamilk ký hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - ảnh 3
Sản phẩm Vinamilk SurePrevent mới.
Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, rất thích hợp cho người bệnh cần phục hồi nhanh, người ăn uống kém, người lớn tuổi, giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon. Đồng thời sản phẩm giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và tạo hệ xương chắc khỏe.

MẪN MẪN