Vingroup tặng 140.000 khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới
(PLO)- Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của bảy tỉnh biên giới.

Vingroup tặng 140.000 khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới - ảnh 1Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các tỉnh được tặng khẩu trang gồm Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Mỗi tỉnh được hỗ trợ 20.000 chiếc, hiện đang được chuyển tới các khu vực tiếp nhận người cách ly từ vùng dịch, hệ thống quân y, các đồn biên phòng, các trung tâm y tế cơ sở và đội ngũ giáo viên, học sinh tại các trường khu vực đặc biệt khó khăn.

Trước tình hình đại dịch ngày càng diễn biến phức tạp và tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường, sự tiếp tục chung tay của Quỹ Thiện Tâm kịp thời và có ý nghĩa trong việc tăng cường nguồn lực về vật tư y tế cho các tỉnh. Khẩu trang mà Quỹ Thiện Tâm trao tặng lần này là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Tập đoàn Dệt may Việt Nam sản xuất, có thể giặt và tái sử dụng tới 30 lần, vừa tiết kiệm vừa giúp giảm áp lực thiếu khẩu trang dùng một lần cho các cơ sở y tế.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỉ đồng cho ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19.

Mới đây nhất, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Vingroup cũng vừa trao tặng 5 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch.

MAI ANH