Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2
(PLO)- BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã được Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện Hoa Kỳ (JCI) trao chứng chỉ lần thứ hai.

Ngày 5-6, sau ba năm là bệnh viện (BV) đa khoa đạt chứng chỉ JCI đầu tiên tại Việt Nam, BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã được Tổ chức giám định chất lượng BV Hoa Kỳ (JCI) trao chứng chỉ lần thứ hai.

Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - ảnh 1Bà Paula Wilson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc tế JCI, trang trọng trao chứng chỉ JCI lần hai cho BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Sự kiện đã tái khẳng định chất lượng và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của Vinmec Times City, đồng thời là bảo chứng cho uy tín và tầm vóc của hệ thống y tế Vinmec trên phạm vi toàn cầu.

JCI là chứng chỉ uy tín hàng đầu của Mỹ về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, tập trung vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc và hệ thống quản lý chất lượng cho bệnh nhân. Với 1.200 yếu tố đo lường, chi tiết hóa đến từng dịch vụ và từng khâu vận hành, bộ tiêu chuẩn JCI được giới chuyên môn đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” về dịch vụ y tế, được công nhận tại 100 nước trên thế giới.

Theo quy định, các BV đã đạt chứng chỉ JCI sẽ được tái thẩm định định kỳ ba năm/lần, với mức độ khắt khe ngày càng nâng cao nhằm đảm bảo sự tiến bộ liên tục về chất lượng dịch vụ của các BV trong hệ thống.

Để giữ vững danh hiệu “BV chuẩn mực quốc tế” được trao đầu tiên vào ngày 26-6-2015, Vinmec Times City đã nỗ lực không ngừng trong ba năm qua cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ.

Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - ảnh 2 Để giữ vững danh hiệu “BV chuẩn mực quốc tế”, Vinmec Times City đã nỗ lực không ngừng cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ.

Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - ảnh 3Khách hàng đã được trải nghiệm cảm giác an toàn, hài lòng khi đến thăm khám tại Vinmec.

Vì thế, sau thời gian thẩm định nghiêm ngặt, BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City được các chuyên gia JCI công nhận áp dụng nhuần nhuyễn các quy chuẩn khắt khe của JCI vào quá trình phục vụ, đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị ở mức cao nhất cho người bệnh. Các cán bộ, nhân viên BV cũng vượt qua những đánh giá khắt khe nhất, đáp ứng yêu cầu bộ tiêu chuẩn được coi là nghiêm ngặt nhất thế giới trong lĩnh vực y tế.

Các chuyên gia JCI đặc biệt đánh giá cao Vinmec trong việc liên tục cập nhật phiên bản mới nhất của JCI với những yêu cầu khắt khe ngày càng nâng cao, đạt được những bước tiến đáng kể so với lần thẩm định đầu tiên và liên tục tiến bộ về chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, đoàn thẩm định JCI rất ấn tượng trước phản hồi của các bệnh nhân tại Vinmec khi được thành viên đoàn phỏng vấn thực tế. Điều đó cho thấy tại Vinmec Times City, JCI đã được thực hành nhuần nhuyễn hằng ngày, mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro và được chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ JCI lần hai cho BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City, bà Paula Wilson (Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc tế JCI) cho biết: “Vinmec Times City đã thật sự thể hiện sự trưởng thành, áp dụng được bộ tiêu chuẩn JCI vào thực tế hoạt động để mỗi người bệnh từ lúc nhập viện và suốt thời gian điều trị được trải nghiệm sự an toàn, hiệu quả. Trong đó, đội ngũ ban lãnh đạo Vinmec đã thể hiện quyết tâm mong muốn xây dựng văn hóa BV an toàn và công bằng, lấy người bệnh là trung tâm, đồng thời thúc đẩy nhân viên học tập để có thể dành sự chăm sóc tốt nhất cho người bệnh”.

Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - ảnh 4 Bà Paula Wilson đánh giá Vinmec đã có khả năng áp dụng nhuần nhuyễn bộ tiêu chuẩn JCI vào thực tế hoạt động để mỗi người bệnh tại đây đều được trải nghiệm sự an toàn và hiệu quả.

GS-TS Bùi Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Vinmec, cũng khẳng định: “Trong những năm qua Vinmec đã nỗ lực vượt bậc để tiếp cận những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Lần tái thẩm định JCI thành công của Vinmec Times City sẽ tạo tiền đề tích cực cho lần tái thẩm định tiếp theo của Vinmec Central Park trong hai năm tới, khẳng định cam kết của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng quốc tế và đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả khách hàng”.

Vinmec Times City nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - ảnh 5PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), khẳng định Vinmec là BV hình mẫu về hiệu quả trong quản lý vận hành.

Vinmec không chỉ là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam có BV đạt JCI mà còn là hệ thống duy nhất có cùng lúc hai BV đa khoa (Vinmec Times City tại Hà Nội và Vinmec Central Park tại TP.HCM) được công nhận đạt chứng chỉ danh giá JCI.
Tổ chức giám định chất lượng BV của Hoa Kỳ - JCI (Joint Commission International) được thành lập năm 1994, là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hiện là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế. JCI hiện hoạt động tại hơn 90 quốc gia; quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y tế: quản lý chất lượng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn thuốc, quản lý BV, hành chính…

Chứng nhận JCI có uy tín quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân. Những BV đạt chứng nhận này sẽ nhận được con dấu vàng công nhận cam kết về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị BV.

JCI làm việc trực tiếp với các BV nhằm giúp BV hoàn thành mục tiêu cung cấp dịch vụ và chăm sóc y tế chất lượng cao trong một môi trường an toàn, hiệu quả và quản trị tốt. Đồng thời giúp duy trì sự công nhận, cập nhật các tiêu chuẩn mới và đưa ra hướng dẫn về kỳ vọng liên tục về cải thiện hiệu suất.

Hệ thống y tế Vinmec

Hệ thống y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup, tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 BV trên khắp cả nước, thành lập các viện nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực y học tái tạo, tim mạch, ung bướu. Sau sáu năm đi vào hoạt động, Vinmec trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City Hà Nội khai trương tháng 1-2012 là BV đầu tiên thuộc hệ thống đi vào hoạt động. Trong sáu năm qua, với đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, liên tục ứng dụng, cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, Vinmec Times City đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người bệnh, làm chủ các kỹ thuật y khoa hiện đại như ghép tạng, can thiệp tim mạch, điều trị ung bướu tiêu chuẩn quốc tế…

Thông tin chi tiết có tại website: http://www.vinmec.com.


MAI ANH