Vụ hai trẻ nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ: Một trẻ đã tử vong
(PLO) - Trưa 3-12, bé Huỳnh Quốc Em (2,5 tuổi) đã không qua khỏi do tổn thương gan, phổi nặng. Hiện thi thể bé đã được đưa xuống nhà xác để làm các thủ tục giám định trước khi đưa về An Giang mai táng.

Vụ hai trẻ nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ: Một trẻ đã tử vong - ảnh 1

Bé Huỳnh Quốc Em (2,5 tuổi) khi còn nằm cấp cứu ở BV Nhi đồng 1. Ảnh: TTO 

 Trước đó, vào ngày  2-12, bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM đã tiếp nhận hai bệnh nhi Huỳnh Quốc Em (2,5 tuổi) và Huỳnh Văn Q (7 tuổi) từ bệnh viện An Giang chuyển lên trong tình trạng vàng da, sốt. Bé Quốc Em ngay sau đó có biểu hiện suy hô hấp. Kết quả xét nghiệm cho thấy trong máu các bé có thuốc diệt cỏ Paraquat với hàm lượng cao.

Anh của Quốc Em (7 tuổi)  kể bị mẹ lấy bơm kim tiêm tiêm vào mông và tay hai anh em thứ gì đó không biết. 

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với phóng viên báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh vào ngày hôm nay (3-12), người mẹ của hai bé là chị Nguyễn Thị Bé Đào khẳng định rằng không hề có chuyện đó (mời đọc bài Lời trần tình của người mẹ nghi tiêm thuốc diệt cỏ vào hai con). 

“Tối hôm đó đi về nhà thấy hai con ói mửa nhiều nên tôi nhờ người đưa cháu đi cấp cứu. Hôm sau thì chồng và bố chồng bắt hai cháu đưa đi. Tôi có nói con tôi nằm điều trị ở đâu để tôi lên nhưng chồng tôi không cho biết, nói tôi tiêm thuốc cho con. Con tôi tôi thương không hết, làm sao có thể tiêm thuốc độc cho con”. Chị Đào trần tình.

DUY TÍNH