Vụ Hơn 70 công nhân nhập viện do ngộ độc: Rau muống xào nhiễm khuẩn

Theo kết quả điều tra của Sở Y tế Bình Định, trưa 25-6, có hơn 680 người ăn cơm tại bếp ăn tập thể của Công ty CP May Tây Sơn; sau đó từ rạng sáng đến chiều 26-6, có 77 công nhân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… (PLO đã thông tin). 

Trong bữa ăn trên có các món rau muống xào, trứng chiên, canh bí đỏ thịt bằm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy rau muống xào bị ô nhiễm vi khuẩn Vibrio Parahaemolyticus, còn gọi là tả biển, có tác hại gây tiêu chảy, đau bụng.

Từ kết luận trên, Sở Y tế Bình Định đã yêu cầu Công ty CP May Tây Sơn truy nguyên nguồn gốc, có biện pháp khắc phục nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, thực hiện nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

T.LỘC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm