Vụ Thiếu úy Đạt tử vong: Bộ Y tế yêu cầu trả lời tố cáo
(PLO)- Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long có văn bản trả lời tố cáo của người nhà thiếu úy, sau đó báo cáo lại với cơ quan này.

Liên quan đến vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong, nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long liên quan đến tố cáo của gia đình Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt.

Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế có nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ của Thiếu úy). Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra Bộ Y tế quyết định chuyển đơn của bà Tươi đến Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và có kết quả trả lời cho bà Tươi, đồng thời thông báo bằng văn bản cho Thanh tra Bộ.

Trước đó, tối 13-7, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt cùng đồng đội vây bắt các đối tượng ma túy tại một căn nhà thuộc xã Long Phước. Sau khi bắt được các đối tượng, anh Đạt khát và uống một ca nước tại nhà người dân ở hiện trường.

Vụ Thiếu úy Đạt tử vong: Bộ Y tế yêu cầu trả lời tố cáo - ảnh 1
Không đồng ý với kết luận của hội đồng chuyên môn, gia đình thiếu úy có đơn yêu cầu Bộ Y tế giải quyết.

Sau đó, anh không điều khiển được hành vi nên yêu cầu đồng đội còng tay mình lại và thông báo cho người nhà. Ngay sau đó, anh được đưa vào BVĐK tỉnh Vĩnh Long cấp cứu nhưng bác sĩ nơi đây đề nghị đưa anh sang BV Tâm thần.

Tại BV Tâm thần, dù các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng anh đã tử vong.

Hội đồng chuyên môn đã kết luận nhân viên trực cấp cứu của bệnh viện có sai sót về chuyên môn khi chưa khai thác bệnh sử, thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng. Nguyên nhân do trường hợp này là một ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần, bác sĩ trực có hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bác sĩ trực không có dấu hiệu thiếu trách nhiệm.

Không đồng ý với kết luận của Hội đồng chuyên môn, gia đình thiếu úy đã có đơn gửi đến Bộ Y tế yêu cầu giải quyết.

HẢI DƯƠNG