Vũng Tàu: Xử nghiêm các điểm bán thực phẩm tẩm chất cấm
(PL)- Chiều 5-5, tại hội nghị rút kinh nghiệm về công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn TP Vũng Tàu bốn tháng đầu năm 2016.

BS Phạm Văn Lưu, Trưởng phòng Y tế TP Vũng Tàu, kiến nghị TP xem xét lại việc phối hợp giữa các đoàn kiểm tra để hiệu quả, tránh chồng chéo và không gây phản ứng cho người kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đánh giá ATVSTP là vấn đề rất nóng. Theo bà, cần xem lại các quy định cụ thể của pháp luật về xử lý vấn đề vi phạm ATVSTP đi kèm với tập huấn cho các cán bộ trực tiếp tham gia kiểm tra. “Ngoài ra, giao Công an TP Vũng Tàu tăng cường công tác điều tra, xử lý các cơ sở vi phạm. TP Vũng Tàu cũng sẽ có các kiến nghị để công tác phối hợp giữa các ngành, các đoàn kiểm tra hiệu quả hơn” - bà nói.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trong bốn tháng đầu năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP của TP Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra các chợ, địa điểm du lịch, xe đẩy bán hàng rong. Đoàn đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ 45 kg hải sản chứa formol cùng một số sản phẩm có chứa hàn the khác của nhiều cơ sở. Tuy nhiên, công tác kiểm tra cũng bộc lộ một số bất cập…

TRÙNG KHÁNH