Xác lập kỷ lục 1.000 người cùng tham gia đăng ký hiến mô, tạng
(PL)- Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế), cho hay kết quả đăng ký hiến tạng trong ngày hội “Chung tay vì sự sống 2015” đã xác lập kỷ lục có hơn 1.000 người cùng đăng ký hiến mô, tạng.

Theo TTXVN, thông tin trên được đưa ra tại ngày hội “Chung tay vì sự sống” nhằm hiến tặng mô, tạng vì mục đích cứu chữa người bệnh và hiến xác phục vụ y học do Bộ Y tế tổ chức sáng 19-12 tại Hà Nội.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức thực hiện đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam trong ngày hội khi đặt mục tiêu có 1.000 người trực tiếp cùng đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não với sự chứng kiến, giám sát và xác nhận của đại diện Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam.

Xác lập kỷ lục 1.000 người cùng tham gia đăng ký hiến mô, tạng - ảnh 1

Các bạn trẻ đăng ký hiến tạng trong ngày hội “Chung tay vì sự sống 2015”. Ảnh: TTXVN

Theo ông Phúc, mục tiêu đưa ra của ngày hội là 1.000 đơn. Đến trưa 19-12, đại diện Kỷ lục Việt Nam xác nhận có 1.417 người đã viết đơn đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não. Kỷ lục đạt được góp phần thắp lên niềm hy vọng cho hàng chục ngàn người không may mắn bị suy mô, tạng đang khắc khoải chờ đợi sự chia sẻ sự sống từ đồng bào.

AX