Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm quy định ATTP
(PL)- Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tối 28-12.

 

Bộ trưởng Tiến cho biết để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán sắp tới, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh ATTP đã phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức tuyên truyền rộng rãi và tập huấn các đối tượng tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, tổ chức đi kiểm tra ở tất cả tỉnh, thành, đặc biệt là tỉnh, TP lớn và những tỉnh biên giới có sự xuất nhập khẩu thực phẩm nhiều, “khi phát hiện thì xử lý rất nghiêm”.

Theo bà Tiến, mức phạt tối đa là 100 triệu đến 200 triệu đồng tùy cá nhân, tập thể và có thể phạt gấp bảy lần giá trị của khối lượng hàng hóa, có thể rút giấy phép lưu hành sản phẩm. “Đặc biệt là công khai trên những phương tiện truyền thông đại chúng những cơ sở sản xuất, những tên sản phẩm đã vi phạm để người dân không sử dụng những thực phẩm đó” - bà Tiến nói.

Liên quan đến BHYT, bà Tiến cho biết sắp tới sẽ tổ chức đoàn kiểm tra ở các địa phương việc chuẩn bị thực hiện Luật BHYT, đặc biệt sẽ kiểm tra 10 tỉnh có tỉ lệ tham gia BHYT dưới 60%.

NGỌC BẢO