Suýt mất mạng vì nghe nói thịt cá nóc độc nhưng ngon lắm!

Ngày 4-6, BS Lê Hoàng Phúc, Phó phòng phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ, cho biết BV vừa cứu sống một trường hợp ngộ độc cá nóc nặng.

Bệnh nhân là ông NVV (63 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) nhập viện vào lúc 15 giờ ngày 3-6 trong tình trạng suy hô hấp, hôn mê, co giật, tê cứng tay chân, cứng hàm.

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, điều trị hỗ trợ và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực–chống độc.

Suýt mất mạng vì nghe nói thịt cá nóc độc nhưng ngon lắm! ảnh 1

Bệnh nhân NVV đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, đã rút nội khí quản. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt tuy còn tê nhẹ hai tay.

Theo bệnh nhân V, sáng cùng ngày ông có đặt lờ bắt được khoảng nửa ký cá nóc. Mặc dù biết thịt cá nóc độc nhưng nghe nói thịt cá nóc ngon lắm nên ông V. đã thịt cá để ăn. Khoảng hai giờ sau, ông cảm thấy tê hai bàn tay, hai chân dần dần đến tê môi... và được gia đình đưa đến BV cấp cứu. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.