Syria: Quân nổi dậy thảm sát và chặt thi thể 123 người

Syria: Quân nổi dậy thảm sát và chặt thi thể 123 người ảnh 1

Phiến quân tại Syria

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết "các nhóm khủng bố vũ trang" đã tiến hành "thảm sát... chặt thi thể của những tử sĩ và vứt xuống một hố lớn bên ngoài ngoại ô của thị trấn, ngoài ra còn thiêu một số thi thể".
 
Các buộc trên được đưa ra một ngày sau khi nhóm quân nổi dậy tự xưng là "Những người ủng hộ nhà nước Caliphate Hồi giáo" đã đăng tải trên Youtube một đoạn video cho thấy khoảng 30 thi thể thanh niên bị chất đống dưới bức tường, đồng thời tuyên bố những nạn nhân này là dân quân ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
 
Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 27/7 cho biết đã có ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em, trong một vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng chính quyền tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.
 
SOHR nói rằng "ít nhất 29 người, bao gồm 19 trẻ em và bốn phụ nữ, đã thiệt mạng tại khu vực Bab Nairab của Aleppo trong vụ tấn công bằng tên lửa đất đối đất của lực lượng chính quyền" hôm 26/7.
 
Theo SOHR, mục tiêu của quân đội Syria là trụ sở của quân nổi dậy, trong đó có căn cứ của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo Irắc và Levant (ISIS), tại Bab Nairab, phía Nam Aleppo, song tên lửa đã rơi chệch mục tiêu./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.