VỤ VI PHẠM TÁC QUYỀN ẢNH TRƯỜNG SA

Tác giả đồng ý cho NXB Kim Đồng tiếp tục dùng ảnh

(tác phẩm phối hợp xuất bản giữa NXB Kim Đồng và nhóm tác giả mà đại diện là kiến trúc sư Đoàn Bắc) đã sử dụng năm tác phẩm ảnh không được sự đồng ý của nhà báo, nhiếp ảnh gia Hoàng Chí Hùng.

Sau khi sự việc xảy ra, qua trao đổi với nhà xuất bản, nhiếp ảnh gia Hoàng Chí Hùng đã đi đến thỏa thuận cho phép NXB Kim Đồng tiếp tục sử dụng ảnh trong các lần tái bản tiếp theo của tập sách Tổ quốc nơi đầu sóng.

Theo đó, NXB Kim Đồng đã làm việc lại với nhóm tác giả biên soạn cuốn sách, rút kinh nghiệm về cách làm, nhận trách nhiệm trước tác giả ảnh cũng như bạn đọc về sự sơ suất trong thẩm định bản quyền đối với các bức ảnh được đưa vào sách.

Ông Hùng cũng khẳng định với Pháp Luật TP.HCM: “Những điều tôi phản ánh không hề vì mục đích cá nhân mà chỉ nhằm làm rõ vấn đề vi phạm tác quyền và gióng tiếng chuông về thực tế vi phạm tác quyền nhiếp ảnh tràn lan. Qua đó những đơn vị vi phạm rút được những kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng, khai thác tác phẩm mà không có sự liên hệ trực tiếp với tác giả”.

Q.TRANG

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.