Tai biến 19 năm, nhạc sĩ Lam Phương luôn hy vọng ngày về VN

"Do êkíp canh giờ livestream phù hợp với cả Mỹ và Việt Nam nên buộc phải chọn giờ hơi sớm ở Mỹ. Riêng nhạc sĩ Lam Phương đã rất hồi hộp với cuộc gặp này nên đã thức từ 2 giờ sáng và lúc livestream chính thức, giờ bên này là 5 giờ sáng. Êkíp rất cám ơn nhạc sĩ Lam Phương đã quá ưu ái cho dự án” - ca sĩ Phạm Quỳnh Anh mở màn buổi livestream gặp gỡ báo chí.

Tai biến 19 năm, nhạc sĩ Lam Phương luôn hy vọng ngày về VN ảnh 1Từ trái sang: Nhạc sĩ Lam Phương, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ Hoàng Hiệp và nhà đầu tư cho dự án - ông Khiêm Nguyễn trong buổi livestream. Ảnh: QT

Buổi gặp gỡ chia sẻ chính về dự án 20 tập Lam Phương - The Gift. Vì sức khỏe của nhạc sĩ Lam Phương nên báo giới tại Sài Gòn chỉ được phép hỏi nhạc sĩ hai câu hỏi. 

PLO đã gửi đến nhạc sĩ Lam Phương hai câu hỏi:

. Phóng viên: Từ khi sang Mỹ định cư nhạc sĩ chưa bao giờ trở lại Việt Nam, có bao giờ ông mong muốn trở về gặp khán giả?

+ Nhạc sĩ Lam Phương: Tôi luôn mong ngày trở về nhưng sức khỏe không cho phép nên mong khán giả thông cảm.

. Nghệ danh Lam Phương của ông từ tên thật Lâm Đình Phùng; Lam Phương là Lâm và Phùng với ý nghĩa hướng về phương trời màu xanh hy vọng. Trong hơn 80 năm qua và nhất là 19 năm bị tai biến, có bao giờ ông mất hy vọng?

+ Tôi luôn giữ niềm hy vọng cho đời sống của mình. Dù bệnh nhưng chưa bao giờ ngừng hy vọng, nhất là hy vọng sự trở về Việt Nam gặp khán giả yêu mến âm nhạc Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương cũng chia sẻ: Trong nhiều dự án âm nhạc liên quan đến nhạc ông, ông thấy thú vị với dự án Lam Phương - The Gift của ca sĩ Hoàng Hiệp và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. “Mỗi ca sĩ mới, ca sĩ trẻ hát nhạc Lam Phương đó là sự hân hạnh cho chính tôi. Phạm Quỳnh Anh là một giọng hát mới, tôi không quá nhiều ý kiến để đóng góp nhưng đây là một giọng hát hay” - nhạc sĩ Lam Phương chia sẻ.

Tai biến 19 năm, nhạc sĩ Lam Phương luôn hy vọng ngày về VN ảnh 2Dù không trực tiếp nhưng êkíp thực hiện rất xúc động khi chia sẻ về dự án. Ảnh: QT

Lam Phương - The Gift là dự án âm nhạc phi lợi nhuận, phát hoàn toàn miễn phí qua YouTube với ước mong đưa nhạc Lam Phương đến gần hơn khán giả trẻ. 20 ca khúc trong mùa đầu tiên của dự án trong tổng số hơn 200 bài hát của nhạc sĩ Lam Phương là 20 bản tình ca được làm mới từ bản phối, phong cách âm nhạc cho đến cả không gian thể hiện.

Tai biến 19 năm, nhạc sĩ Lam Phương luôn hy vọng ngày về VN ảnh 3Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Hoàng Hiệp trong lần đến tư gia nhạc sĩ Lam Phương cho dự án Lam Phương - The Gift. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Đây là lần thứ hai Phạm Quỳnh Anh sang Mỹ thực hiện dự án này. Trong đợt đầu êkíp đã quay được bảy ca khúc trong không gian là bờ biển Nam California. Ca sĩ hát, thu trực tiếp hoàn toàn 100%, phòng thu chỉ xử lý lại một số tạp âm mà thôi. Khi theo dõi bảy ca khúc này, khán giả sẽ thấy được một không gian rộng mở của nhạc Lam Phương với nền trời từ sáng đến tối theo bài hát. Tôi tin khán giả nghe sẽ có một cảm nhận khác về nhạc Lam Phương”  - ca sĩ Hoàng Hiệp cho biết.

Lam Phương - The Gift sẽ phát cố định vào 20 giờ thứ Bảy hằng tuần trên YouTube kể từ ngày 18-8.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.
Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

(PLO)-  Gần 500 tờ báo bao gồm nhật báo, tuần báo, tuần san,... trong đó gần 100 tờ nhật báo đã được lưu hành tại Sài Gòn có tuổi đời gần cả thế kỷ được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp sưu tầm cất giữ như một báu vật của riêng mình.
Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.