Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự hy sinh thầm lặng, nỗ lực quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, dân quân tự vệ trên tuyến đầu chống dịch đóng vai trò quyết định cho diễn biến tiếp theo.

Đồng thuận chia sẻ với khó khăn cùng cộng đồng

Ngay từ những ngày đầu, Agribank đã thể hiện rõ vai trò vì cộng đồng của mình với mong muốn chung tay, giảm gánh nặng cho tuyến đầu và cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Để chia sẻ khó khăn cùng nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương đầu tiên thực hiện cách ly, cán bộ Agribank thực hiện quyên góp ủng hộ 800 triệu đồng nhằm tiếp sức và hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vượt qua khó khăn, góp phần cùng cả nước ngăn ngừa dịch bệnh thành công, sớm ổn định đời sống, phát triển kinh tế.

Phát huy sức mạnh của gần 40.000 cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hạn hán xâm nhập mặn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Mới đây, Công đoàn Agribank đã phát động đến toàn thể cán bộ đoàn viên người lao động Agribank ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương/người. Chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động Agribank đối với cộng đồng.

Agribank đồng hành cùng các ‘chiến sĩ’ tuyến đầu chống dịch    - ảnh 1Agribank ủng hộ hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tự động và kít xét nghiệm, trị giá 5 tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch COVID-19.

Tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Agribank đã trao số tiền 10 tỷ đồng do Agribank ủng hộ phòng, chống COVID-19.

Tiếp sức cho tuyến đầu vượt bão COVID-19

Tinh thần tương thân, tương ái được lan tỏa rộng khắp các địa bàn trên toàn hệ thống Agribank từ vùng núi cao đến vùng đồng bằng, từ miền xuôi đến miền ngược (tiêu biểu như các chi nhánh Lạng Sơn, Lai Châu, Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Tây Ninh,Cà Mau…). Bên cạnh những chính sách ủng hộ các ngành, các cấp địa phương các tỉnh, các cán bộ Agribank đều hiểu được rằng, sự “bình ổn” trước mắt chính là từ những giọt mồ hôi, nước mắt của những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch.

Agribank đồng hành cùng các ‘chiến sĩ’ tuyến đầu chống dịch    - ảnh 2Agribank Chi nhánh Thành Đô cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tặng 5.000 khẩu trang đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Hiện nay, cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nước ta đã bước sang giai đoạn 3. Những ngày này, các ca dương tính tăng lên từng ngày, cũng vì thế mà cường độ làm việc của y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch cũng tăng lên và áp lực hơn rất nhiều. Vượt lên tất cả, họ vẫn đã và đang ngày đêm kiên trì chiến đấu với giặc COVID-19 để bảo vệ sức khỏe người dân. Hình ảnh các chi nhánh Agribank (Tây Hồ, Láng Hạ, Bắc Giang…) trao ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế cho các lực lượng chống dịch, chính quyền địa phương, một lần nữa khẳng định sự cảm phục và động viên “chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Agribank đồng hành cùng các ‘chiến sĩ’ tuyến đầu chống dịch    - ảnh 3Agribank Chi nhánh Bắc Giang II tài trợ 03 buồng khử khuẩn toàn thân trị giá 25 triệu đồng / buồng cho các bệnh viện.

Bên cạnh đó, Agribank đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 10.000 chiếc khẩu trang y tế, 500 bộ trang phục phòng chống dịch và 100 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng.

Là lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 ngăn ngừa tình trạng vượt biên trái phép có thể mang theo dịch bệnh vào Việt Nam qua biên giới, cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng đang phải vượt qua rất nhiều những khó khăn vất vả, băng rừng vượt suối, từ ngày đến đêm. Với các anh, nhiều ngày qua, rừng đã trở thành nhà và lều bạt đã là nơi để nghỉ ngơi. Bất chấp những khó khăn của thời tiết, từng chiếc lều dã chiến được dựng lên, tất cả đều quán triệt tinh thần hết dịch mới về.

Thấu hiểu những vất vả hy sinh của các chiến sĩ biên phòng trong tuyến đầu chống dịch, Agribank Lai Châu đã huy động ủng hộ với tổng giá trị hàng hóa lên tới 110 triệu đồng bao gồm nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, găng tay y tế, bảo hộ y tế, nước rửa tay,… để giúp các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.