Agribank được Moody’s đánh giá tích cực
(PLO)-Ngay lần đầu tiên thực hiện xếp hạng đối với Agribank, Moody’s – một trong các tổ chức xếp hạng uy tín nhất thế giới đã đưa ra những đánh giá tích cực đối với Agribank.

Mới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội, ngoại tệ dài hạn mức Ba3, triển vọng ổn định.

Agribank được Moody’s đánh giá tích cực - ảnh 1Khách hàng giao dịch tại Agribank

Moody’s nhấn mạnh Agribank đã tích cực xử lý tài sản có vấn đề trong 5 năm qua và nhiều tiến bộ trong 6 tháng cuối năm 2018; huy động vốn và thanh khoản của Agribank ở mức tốt, chủ yếu từ khách hàng cá nhân và ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Agribank có lợi thế về mạng lưới rộng khắp Việt Nam cùng với khả năng hỗ trợ cao của Chính phủ.

Agribank là ngân hàng do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, có sứ mệnh đặc biệt trong hỗ trợ, phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Đến nay, tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank chiếm hơn 70% tổng dư nợ, chiếm hơn 50% thị phần tín dụng nông thôn tại Việt Nam. Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tiền gửi và có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 938 chi nhánh và 1.297 phòng giao dịch, 62 ngân hàng lưu động, 2.845 ATM, 46 Autobank và 20.781 máy POS khắp cả nước. 

MAI ANH