Yeah1 cho biết vừa bán xong công ty họ đã mua cho chính chủ cũ tại Mỹ với giá 12 triệu USD.
Yeah1 cho biết vừa bán xong công ty họ đã mua cho chính chủ cũ tại Mỹ với giá 12 triệu USD.
(PLO)-Bán được công ty con 12 triệu USD, Yeah 1 vẫn mất ngàn tỉ đồng

 

Vừa ra nghị quyết HĐQT về việc bán công ty conScaleLab LLC vào ngày 8-3, bất ngờ sáng nay Yeah 1 đã có thông tin trao lại chủ cũ bằng đúng giá mua 12 triệu USD.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) cho biết vừa ký thoả thuận bán lại 100% phần vốn tại ScaleLab trong sáng nay với giá 12 triệu USD.

Đây là thương vụ đầy tính bất ngờ vì chỉ trong vòng 3 ngày đã bán được công ty, cũng như bán không bị ép giá trong bối cảnh YouTube ngừng hợp tác, và người mua lại là chủ sở hữu ban đầu của ScaleLab gồm người sáng lập David E. Brenner và Brenner Pass Investment Corp.

Yeah 1 thoát hàng khỏi ScaleLab nhằm tránh mục tiêu bị thiệt hại khoản đầu tư 12 triệu USD, và cả trích lập dự phòng rủi ro có khả năng tạo ra khoản lỗ ròng lớn. Tuy nhiên thoát hàng thành công cũng đồng nghĩa Yeah1 mất đi 3 tỉ lượt xem trên YouTube mỗi tháng, với 400 triệu người theo dõi.

Trước đó, việc Yeah 1 mua ScaleLab vào đầu năm 2019 với mục tiêu là bàn đạp tấn công ra thị trường nước ngoài, vì ông Nguyễn Ánh Nhượng Tống, nhà sáng lập Yeah 1 từng nói là làm nội dung tại Việt Nam với chi phí rất rẻ nhưng bán nội dung đó ra nước ngoài được giá rất cao.

Tuy nhiên, dù thông tin này được đưa ra nhưng thị trường vẫn bán tháo cổ phiếu Yeah 1 vì niềm tin công ty này không thể thỏa thuận được với YouTube.

Phiên giao dịch ngày 11-3, vốn hóa Yeah 1 tiếp tục mất gần 400 tỉ đồng, và sau 6 phiên giao dịch tổng cộng Yeah 1 đã bốc hơi gần 2.700 tỉ đồng vốn hóa.

Phương Minh