BIDV: Mua sắm, triển khai phần mềm hệ thống tài trợ thương mại
(PLO)- Vừa qua đã diễn ra lễ ký hợp đồng và khởi động dự án “Mua sắm, triển khai phần mềm hệ thống tài trợ thương mại tại BIDV” giữa BIDV và Công ty Surecomp (Đức).

Đây là một trong những dự án chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin trọng điểm trong lộ trình chuyển đổi số tại BIDV. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai trong vòng 15 tháng.

BIDV: Mua sắm, triển khai phần mềm hệ thống tài trợ thương mại - ảnh 1

Sau khi hoàn thành, hệ thống tài trợ thương mại mới được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ nói chung và hoạt động tài trợ thương mại nói riêng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Một mặt, với hệ thống tài trợ thương mại mới, BIDV sẽ cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt hơn tới khách hàng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua cổng giao dịch điện tử Trade portal, giúp khách hàng quản lý tốt hơn hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Mặt khác, hệ thống giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho BIDV thông qua việc đáp ứng nhanh với sự thay đổi về nhu cầu dịch vụ tài trợ thương mại của khách hàng, cung cấp sản phẩm mang tính chất “may đo” nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao trên thị trường. Đồng thời, hệ thống cho phép BIDV giảm thiểu chi phí hoạt động cũng như nâng cao năng suất lao động.

Tại sự kiện, ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV, cho biết: "Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành cùng Surecomp trên lộ trình chuyển đổi số trong hoạt động tài trợ thương mại tại BIDV. Chúng tôi đã thực hiện một quá trình đánh giá chặt chẽ về các giải pháp tiềm năng và quyết định lựa chọn giải pháp của nhà thầu Surecomp bởi các tính năng tiên tiến đã được chứng minh thành công tại các dự án tương tự tại các ngân hàng lớn trên thế giới cùng với đó là cam kết đồng hành, hợp tác phát triển của Surecomp với BIDV”.

Ông Eyal Hareuveny, Tổng giám đốc Surecomp DOS GmbH, khẳng định: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi quá trình đánh giá lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp của BIDV. Surecomp rất vinh dự khi trở thành nhà thầu được BIDV lựa chọn. Hợp đồng này là minh chứng cho sự đầu tư không ngừng nghỉ của Surecomp vào việc số hóa các giải pháp. Giải pháp DOKA-NG và allNET sẽ hỗ trợ BIDV mở rộng thị phần tài trợ thương mại tại Việt Nam. Surecomp với nỗ lực của mình sẽ cam kết đồng hành cùng BIDV”.

Việc triển khai thay thế hệ thống tài trợ thương mại là một trong những bước tiến quan trọng trong lộ trình số hóa hệ thống ngân hàng của BIDV, khẳng định cam kết chắc chắn của BIDV trong việc đem lại trải nghiệm số tốt nhất cho khách hàng.

NGUYÊN TRẦN