Hôm nay, HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai ra thông báo tiếp theo về việc chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí phó tổng giám đốc công ty của ông Nguyễn Quốc Cường. Nguyên nhân từ nhiệm vẫn là lý do cá nhân. Cách đây hai ngày, ông Cường cũng có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT.
Sau khi các thông tin về việc từ nhiệm của Cường "đô la" được công bố, giá cổ phiếu của Công ty Quốc Cường Gia Lai đã mất hơn 3% giá trị, giảm xuống còn 6.800 đồng/cổ phiếu.
Tất cả đơn từ nhiệm của Cường "đô la" đều do Mẹ của ông Cường là bà Nguyễn Thị Như Loan - hiện giữ vị trí chủ tịch HĐQT ký. Như vậy, Cường "đô la" không còn giữ bất kỳ chức vụ nào tại Quốc Cường Gia Lai.
Cường "đô la" rời các vị trí trong bối cảnh kinh doanh Quốc Cường Gia Lai ngày càng đi xuống, mà tính đến chín tháng đầu năm với lợi nhuận sau thuế giảm gần 90% so với cùng kỳ.
Năm nay được xem là năm vận hạn của công ty khi dự án Phước Kiển phải trả lại cho chủ sở hữu, dự án Phước Kiển khác vẫn trong tình trạng chưa hoàn thành giải tỏa đền bù triển khai dự án. Trong khi đó khoản nợ đối tác Hong Kong 50 triệu USD cho vay để công ty hoàn trả nợ vay ngân hàng sắp đến thời hạn thanh toán.