Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo
(PLO)-Trong khuôn khổ Lễ công bố đề án thành phố thông minh, ngày 10-4, chính quyền TP. Đà Nẵng và ví điện tử MoMo đã ký thoả thuận triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công thông qua ví điện tử.

Với sự hợp tác này, Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và Ví điện tử MoMo vinh dự được lựa chọn là đối tác cho dự án có ý nghĩa này.

Theo thoả thuận, ví điện tử MoMo cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Đà Nẵng cung cấp.

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  - ảnh 1Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch ví điện tử MoMo ký kết triển khai thanh toán hành chính công với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng

Người dân có thể thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán trên Cổng thông tin chính quyền điện tử của thành phố (https://egov.danang.gov.vn) hoặc sử dụng ứng dụng ví MoMo để thực hiện thanh toán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của Trung tâm Hành chính công Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 2-4 dịch vụ thanh toán hành chính công của TP. Đà Nẵng thông qua ví điện tử MoMo đã được giới thiệu đến với người dân tại đây. Bên cạnh đó, 2 bên cũng phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác trên địa bàn Đà Nẵng, như: thu phí chung cư, phí đỗ xe, học phí, viện phí, thanh toán cho nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch…

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  - ảnh 2Khách hàng giao dịch qua ví điện tử MoMo

Thông qua việc triển khai thanh toán điện tử đối với dịch vụ công thông qua ví điện tử MoMo, Đà Nẵng trở thành địa phương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, đồng thời đưa thanh toán điện tử thành một cấu phần quan trọng của hệ sinh thái thành phố thông minh, tiến tới xây dựng thanh công mô hình “Thành phố đổi mới – Sáng tạo” cho toàn quốc.

Trong 7 năm qua, Đà Nẵng đứng đầu cả nước về chỉ số ICT - chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Nền tảng ứng dụng trực tuyến của Đà Nẵng đã cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân đóng góp ý kiến cho cơ quan quản lý.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch M_Service (đơn vị cung cấp ví điện tử MoMo) chia sẻ:“Ví điện tử MoMo vinh dự hợp tác với TP. Đà Nẵng để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của chúng tôi trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam”.

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  - ảnh 3Ngoài hành chính công hai bên còn phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác tại Đà Nẵng

Để đánh dấu sự hợp tác với TP. Đà Nẵng, ví MoMo cam kết miễn thu phí chuyển tiền qua ví điện tử đến hết năm 2019 và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đồng thời có các ưu đãi khuyến khích người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.