Đây là lý do có thể đẩy giá vàng lên 1.800 USD

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 20:46

(PLO)- Bất chấp vàng đang có sự trồi sụt đáng kể thì trong tương lai giá vàng vẫn tiến lên vì chính sách bơm tiền không giới hạn trên toàn cầu.
 
Phiên giao dịch ngày 2-4, giá vàng cao nhất đạt đỉnh 1.597 USD và thấp nhất là 1.584 USD/ounce.
Đây là nhận định trong một báo cáo chiến lược của Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) có trụ sở tại Singapore vừa mới phát hành.
Theo UOB, tháng 3 là thời điểm biến động mạnh mẽ của mọi loại hàng hóa, trong đó có giá vàng. Nhưng sau khi rớt dưới mốc 1.500 USD/ounce thì giá vàng đã bắt đầu tăng trở lại.
"Nhìn về xa hơn, một khi chính sách tiền tệ nới lỏng kết hợp với chính sách tài khóa kích cầu chưa từng có sẽ là mồi lửa lớn cho giá vàng. Nguyên nhân, một cuộc suy thoái toàn cầu đang đến gây ra nhiều rủi ro buộc nhà đầu tư phải tìm vàng để tránh rủi ro" - UOB nhân định.
UOB dự đoán quý II-2020 là thời điểm giá vàng bùng nổ vì hầu hết ngân hàng trung ương thế giới đã đưa lãi suất về gần bằng 0%. Lợi suất trên toàn cầu dự kiến mức thấp nhất trong một thời gian dài cũng sẽ làm lợi cho giá vàng.
Ông Heng Koon, chiến lược gia về thị trường hàng hóa của UOB, cho biết: "Dự đoán của chúng tôi là vàng sẽ tăng 1.650 USD/ounce vào quý II, rồi sẽ lên mức 1.700 USD vào quý III và tiếp tục tăng khoảng cách lên 1.750 USD vào quý cuối của năm 2020, trước khi đạt mức 1.800 USD váo quý I-2021".
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Kitco

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…