Tính đến hết phiên giao dịch sáng 7-3, cổ phiếu (YEG) của Tập đoàn Yeah 1 đã mất giá đến 61.600 đồng, gần 28% giá trị, kéo theo đó vốn hóa thị trường của Yeah 1 đã bốc hơi hơn 1.900 tỉ đồng.

Đây là một con số “khủng” chỉ sau 4 ngày, YouTube ra thông báo ngừng hợp tác với Yeah 1.

Cuộc đảo chiều nhanh chóng của Yeah 1 đã gây kinh ngạc cho thị trường từ mức giá IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra mắt công chúng) vượt qua các công ty lớn như Vinamilk hay Sabeco cho đến việc tháo chạy của các nhà đầu tư khiến giá cổ phiếu lao dốc không phanh dù Yeah 1 nhanh chóng cung cấp thông tin, cả việc lãnh đạo Yeah 1 ra tay cứu giá cổ phiếu.

Trước đó YouTube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA - Content Hosting Agreement) mảng YouTube Adsense sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Tập đoàn, bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte. LtdScaleLab LLC.

Phía YouTube cho rằng SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan, Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube.

Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn.