Giá vàng đạt đỉnh năm 2009, hướng đến mốc 2.000 USD

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 11:59

(PLO)- Phiên giao dịch vàng sáng nay (14-4), giá vàng thế giới đã tăng mạnh lên 1.736 USD/ounce, mức giá này đã đẩy lên cao đụng đỉnh năm 2009, giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 6 cũng đã lên mức 1.764 USD, tăng 0,64% giá trị.
Ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành Sprott Inc, cho biết tương lai của thị trường vàng đang sáng vì nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn kích thích tiền tệ chưa từng thấy. Các nhà đầu tư tiếp tục xem vàng là đồng tiền đầy quyền năng, có giá trị tốt so với nhiều loại tài sản khác.
"Vàng đã hoạt động rất tốt vào tháng trước và theo các phân tích kỹ thuật của chúng tôi, vàng trong xu hướng tăng được duy trì cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chúng tôi kỳ vọng giá vàng tăng lên mức 2.000 USD vào đầu năm 2021" - ông  Peter Grosskopf nói.
Một số nhà phân tích thì chỉ ra sự tăng giá của vàng chỉ trong ngắn hạn khi dịch COVID-19 đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái và gia tăng nỗi sợ lạm phát. Tuy nhiên, ông Peter Grosskopf cho rằng vàng sẽ hoạt động tốt trong cả môi trường giảm phát và lạm phát. Vì kinh tế giảm phát, nhà đầu tư đang có tiền mặt, họ sẽ có xu hướng nắm giữ vàng. Một khi tiền ngập trong hệ thống tài chính gây lạm phát thì nhà đầu tư cũng muốn mua vàng để chống mất giá trị tài sản vì lạm phát.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Kitco

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.