Giá vàng tiếp tục bất ổn

THÙY LINH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 12:47

(PLO)- Bảng giá niêm yết vàng miếng SJC sáng nay liên tục thay đổi song vẫn giữ khoảng cách ngày càng xa so với giá vàng thế giới.

Sáng nay (20-3), giá vàng thế giới và trong nước vẫn đang trong xu hướng khó đoán định. Trong phiên giao dịch hôm qua trên thị trường Mỹ có thời điểm giá vàng rơi xuống đáy trong vòng tám tháng nhưng sau đó lại phục hồi.

Hiện giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.482 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với giá thấp nhất trong đêm hôm qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 41,5 triệu đồng/lượng. So với một tháng trước, hiện giá vàng thế giới đã tăng giảm khoảng 5,6 triệu đồng/lượng.

Bám theo xu hướng tăng giảm bất thường của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng biến động không ngừng, song với biên độ tăng giảm không quá lớn.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC bật lên sát ngưỡng 47 triệu đồng/lượng nhưng chỉ vài tiếng sau lại quay đầu giảm nhẹ. Hiện giá vàng miếng SJC giao động quanh ngưỡng 45,92-46,75 triệu đồng lượng, chỉ tăng khoảng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá đóng cửa chiều qua. Trước đó, vào đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng tới 250.000 đồng/lượng.

Giá mua bán đối với loại vàng nhẫn hú quý 24K hiện giao dịch ở mức 43,9-44,9 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên chiều qua. Chênh lệch giá giữa giá mua vào-bán ra tiếp tục duy trì ở mức cao là 1 triệu đồng/lượng.

Trước tình trạng giá vàng trong nước đang cao hơn vàng thế giới 5,6-6 triệu đồng/lượng, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là chiêu làm giá của các cửa hàng vàng chứ không phải do nhu cầu bất thường của người dân. Do đó những người mua vàng đầu tư vào thời điểm này cần cẩn trọng để tránh rủi ro.

THÙY LINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.