Những nhà đầu tư ôm vàng từ thời điểm giá liên tục vượt đỉnh giờ đây như ngồi trên đống lửa khi thấy giá vàng lao dốc không phanh. 

Tính đến 3 giờ chiều nay (25-8), giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 55,15 – 56,22 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều bán và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua so với giá đóng cửa chiều qua.

Chênh lệch giữa giá mua và bán cũng được thu hẹp đáng kể so với trước đây, hiện chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trượt dài, nhà đầu tư 'ngồi trên lửa'  - ảnh 1
Ảnh minh họa

Nhiều tiệm vàng nhỏ hiện đã kéo giá bán SJC tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng. Đơn cử như vàng miếng thương hiệu DOJI trong chiều nay đã điều chỉnh giảm tới 670.000 đồng/lượng, kéo giá bán xuống mức 55,83 triệu đồng/lượng. Nhiều người mua vàng lúc giá cao vẫn đang ngóng trông từng giờ nhưng chưa thấy cơ hội chốt lời. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng sau nhiều tuần tăng kinh hoàng thì giờ đây cũng rơi xuống vùng thấp nhất trong vòng một tháng qua. Hiện giá vàng giao ngay dao động quanh ngưỡng 1.926 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với một ngày trước.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương khoảng 54 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2,2 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của giá vàng đã bị kìm hãm trước sự phục hồi của đồng bạc xanh. Bên cạnh đó, nhu cầu trú ẩn đối với vàng cũng hạ nhiệt khi những thông tin tích cực về phương pháp điều trị COVID-19 đã khiến giá cổ phiếu tăng trở lại. Trên thị trường chứng khoán Mỹ, trong phiên giao dịch ngày 24-8, chỉ số S&P 500 và Nasdaq tiếp tục lập kỷ lục. 

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch phổ biến quanh mức 23.090 VND/USD mua vào, 23.270 VND/USD bán ra, không đổi trong nhiều ngày qua.