Theo đó, DEG sẽ tham gia đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi do HDBank phát hành. DEG và HDBank cũng sẽ hợp tác chiến lược, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, tài chính dành cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức, Châu Âu. Qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước và các nước thuộc Châu Âu.

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược - ảnh 1HDBank ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG

DEG là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện có văn phòng trên 19 quốc gia và đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỷ Euro vào các tập đoàn tư nhân lớn trên toàn thế giới. DEG đã tham gia vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm với danh mục đầu tư hơn 220 triệu Euro. 

DEG đầu tư mua cổ phiếu HDB với giá cao hơn giá trên thị trường chứng khoán hiện nay. Với thương vụ này, DEG thực hiện chiến lược đầu tư không chỉ riêng cho nước Đức mà còn đại diện cho châu Âu. Và HDBank, thành viên của Tập đoàn Sovico đã thiết lập mối quan hệ chiến lược với DEG đồng thời mở cửa cho HDBank và Tập đoàn Sovico hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Việc ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược giữa DEG và HDBank mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác lâu dài trong cộng đồng doanh nghiệp Đức và Việt Nam, nhất là trong bối cảnh EVFTA vừa có hiệu lực.