Lý do Chủ tịch Eximbank viết đơn xin từ chức

NGUYỄN QUANG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 11/7/2019 - 09:56

(PLO)- Theo thông tin vừa công bố, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu (Eximbank) lại có những thay đổi thành viên tại các vị trí chủ chốt trong ngân hàng cũng như những đơn vị liên quan. 

 

Theo đó, HĐQT Eximbank đã có quyết định thông qua tờ trình của tổng giám đốc về việc giải quyết cho ông Nguyễn Ngọc Hà, Kế toán trưởng nghỉ việc theo nguyện vọng.

Thời gian qua, nhân sự cấp cao tại Eximbank đang có nhiều biến động. Mới đây nhất, tại đại hội đồng cổ đông thương niên vào ngày 21-6, đại diện cổ đông chiến lược SMBC đề nghị xem xét lại tư cách của ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT với tư cách chủ toạ.

Hồi đáp cổ đông, ông Cao Xuân Ninh khẳng định tư cách Chủ tịch HĐQT và chủ tọa đại hội của mình là hợp pháp, hợp lệ. Đồng thời, tân Chủ tịch cũng phân trần rất xấu hổ vì thời gian qua đã để Eximbank đi đến cảnh này và cũng rất đau xót khi Eximbank từ một ngân hàng Top 3 đến nay đã đi lùi.

Cũng tại đại hội này, do tranh cãi gay gắt và không có được tiếng nói chung, đại hội Eximbank một lần nữa bất thành, nói chính xác hơn là bị dừng khi đang diễn ra.

Trước đó, vị trí Chủ tịch HĐQT của nhà băng này đã thay tới ba lần trong hai tháng, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú rồi lại về tay ông Lê Minh Quốc và đến hiện tại là ông Cao Xuân Ninh.

Đáng chú ý hơn, vào ngày 10-7, theo nguồn tin của báo Thanh Niên, ông Cao Xuân Ninh vừa có đơn xin từ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank chỉ sau chưa đầy một tháng tại vị.

Nguyên nhân được đề cập là ông Cao Xuân Ninh nhận thấy các mâu thuẫn, bất đồng giữa các cổ đông, nhóm cổ đông, trong nội bộ còn tiếp diễn chưa thể dung hòa.

NGUYỄN QUANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.