Máy gửi tiền tự động VPBank và những câu chuyện chưa kể
(PLO)-Những chiếc máy gửi tiền tự động (CDM) hay còn được gọi là giao dịch viên “điện tử” của VPBank đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng nhờ nhanh gọn, tiện lợi, an toàn, hiệu quả.

TS. Nguyễn Trí Hiếu (chuyên gia tài chính-ngân hàng), nhận định việc sử dụng máy CDM như những giao dịch viên “điện tử” tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến. Cách làm này không những giúp khách hàng có trải nghiệm phong phú hơn với công nghệ mà còn giúp các nhà băng cắt giảm chi phí vận hành; tối ưu hóa nguồn nhân lực; số hóa giấy tờ trong thời đại 4.0.

Gửi 100 triệu trong…2 phút

9 giờ sáng, tại phòng giao dịch của VPBank (89 Láng Hạ, Hà Nội) lượng khách hàng ngồi đợi làm việc rất đông. Mỗi giờ trôi đi, nhiều người bắt đầu tỏ ra sốt ruột vì còn bận đi làm những công việc khác. Người cầm tiền, người cầm hồ sơ… ngóng lên bảng thông báo và các giao dịch viên đang vận hành hết công suất phục vụ khách hàng.

Cùng lúc đó, một khách hàng nam không bước đến quầy giao dịch, không lấy số và xếp hàng như những người khác mà đi thẳng máy CDM đặt tại cửa ra vào để thực hiện giao dịch. Nhìn phong thái tự tin, thao tác linh hoạt, chứng tỏ anh đã quen với công cụ điện tử này.

Trao đổi nhanh với phóng viên, anh H.A, nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Tôi sử dụng máy CDM của VPBank được gần 2 năm. Ban đầu chưa quen nên vẫn cần sự trợ giúp của các bạn nhân viên, nhưng chỉ sau một vài lần là thành thạo ngay, tôi tự mình xử lý toàn bộ giao dịch nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải ngồi chờ giao dịch ở quầy”.

Máy gửi tiền tự động VPBank và những câu chuyện chưa kể - ảnh 1Khách hàng giao dịch với máy gửi tiền tự động

Để minh chứng cho câu nói của mình, anh H.A thực hiện luôn giao dịch gửi 100 triệu đồng vào tài khoản. Chỉ với vài bước đơn giản như cho thẻ ATM vào máy, chọn tính năng qua màn hình cảm ứng, đặt tiền vào khe nộp tiền, chỉ trong ít phút, số tiền đã được gửi đi đồng thời anh nhận được biên lai xác nhận và tin nhắn thông báo giao dịch mở tiết kiệm thành công về điện thoại.

“Nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Nếu trước đây, với số tiền này tôi phải ngồi lấy số như mọi người trong quầy, rồi đợi, qua các bước kiểm đếm, ký xác nhận rất rườm rà, phức tạp… và phải mất đến cả tiếng đồng hồ. Trong khi đó, dùng máy CDM này, tôi chỉ cần 2 phút là xong. Chưa kể máy hoạt động 24/24, kể cả đêm muộn, lễ, tết. Không đợi chờ, không giấy tờ và cũng không mệt mỏi nữa”, anh H.A tâm sự.

Bước tiến mới trong số hóa ngân hàng

Máy gửi tiền tự động (Cash Deposit Machine – CDM) là mẫu cải tiến cao cấp hơn của máy ATM, có đầy đủ chức năng của một ngân hàng điện tử.  Nghĩa là khách hàng có thể dễ dàng thực hiện tất cả giao dịch tài chính ngay trên máy thay cho việc ngồi đợi làm việc với giao dịch viên, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Theo chuyên gia kỹ thuật, máy CDM của VPBank có thể tiếp nhận tối đa 200 tờ tiền/lần nộp tiền (tương đương 100 triệu đồng) và có thể nộp tiền nhiều lần trong 1 phiên giao dịch. Ngoài ra, máy được bổ sung tính năng tự động phân loại các mệnh giá tiền khác nhau mà người dùng không cần tự mình phân loại trước đó. Điều này sẽ giúp loại bỏ nguy cơ sai sót có thể xảy ra do việc đếm tiền thủ công.

Được biết, từ ngày 23-9 đến hết ngày 17-11, VPBank triển khai chương trình “Tiết kiệm hiện đại - Ưu đãi nhân hai”. Khách hàng lần đầu tiên gửi tiết kiệm trực tuyến tại CDM/ATM với số tiền trên 30 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ được nhận ngay tiền thưởng khuyến mãi. Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi khách hàng gửi tiết kiệm thành công.

Máy gửi tiền tự động VPBank và những câu chuyện chưa kể - ảnh 2Chương trình khuyến mãi của VPBank

Đồng thời, với mỗi 1 triệu tiền gửi tiết kiệm trực tuyến qua máy CDM/ATM, tất cả khách hàng sẽ nhận được 1 mã số dự thưởng (tối đa 5 mã số/khách hàng) để tham gia quay số may mắn với những phần quà giá trị. 

Đại diện VPBank cho biết, sau gần 1 tháng triển khai chương trình, số lượt gửi tiết kiệm trực tuyến qua CDM/ATM đã tăng 208% so với thời điểm trước đó với sổ tiết kiệm lớn nhất là 3 tỷ đồng. Ngoài ra, 32 khách hàng may mắn đã nhận được những phần quà khuyến mãi từ ngân hàng.

Hiện nay, VPBank đã triển khai hơn 150 máy trên toàn quốc, trong đó hơn 53 máy tại Hà Nội và 49 máy tại TP.HCM và rải rác tại các địa phương khác. Trong thời gian tới, nhà băng này sẽ tiếp tục mở rộng và lắp đặt thêm các thế hệ máy CDM mới để đáp ứng nhu cầu tài chính ngày càng đông đảo của người dân.

NM