Ngân hàng duy nhất được thu đổi ngoại tệ ở hội nghị Mỹ - Triều
(PLO)- Vietcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được đặt quầy thu đổi ngoại tệ phục vụ cho nhu cầu thanh toán của các nhà báo quốc tế tại Trung tâm báo chí của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-02. Thủ đô Hà Nội, Việt Nam – thành phố vì hòa bình đã vinh dự được lựa chọn để tổ chức hội nghị đặc biệt quan trọng này. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí lớn quốc tế đến Việt Nam.

Ngân hàng duy nhất được thu đổi ngoại tệ ở hội nghị Mỹ - Triều - ảnh 1Quầy thu đổi ngoại tệ của Vietcombank đặt tại Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Theo đó, Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với diện tích 4.000 m2 đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị cũng đã được khai trương vào chiều 23-02 để đón khoảng 3.000 nhà báo tác nghiệp đưa tin về sự kiện.

Ngân hàng duy nhất được thu đổi ngoại tệ ở hội nghị Mỹ - Triều - ảnh 2Phóng viên quốc tế giao dịch tại khu vực dịch vụ của Vietcombank tại Trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

 Cùng với các đơn vị của thủ đô Hà Nội nỗ lực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đóng góp vào thành công chung của hội nghị, Vietcombank vinh dự là ngân hàng Việt Nam duy nhất phục vụ tại Trung tâm báo chí của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Tại đây, Vietcombank đã đặt quầy thu đổi ngoại tệ phục vụ cho nhu cầu thanh toán của các nhà báo quốc tế trong thời gian tác nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã lắp đặt máy ATM với chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất, đáp ứng nhu cầu giao dịch đối với tất cả các loại thẻ quốc tế, mang đến sự thuận tiện cho hoạt động của các nhà báo quốc tế và trong nước tại Trung tâm báo chí.

Tại Việt Nam trong những năm qua, với quan điểm của Đảng, Chính phủ theo định hướng đổi mới, phát triển, chủ động và tích cực hội nhập, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình đầy ấn tượng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại các thị trường sôi động trên toàn cầu, đặc biệt như thị trường Mỹ. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ cuối năm 2018, là ngân hàng Việt Nam duy nhất được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép mở Văn phòng đại diện tại thành phố New York, tạo cầu nối quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Tại sự kiện được quan tâm nhất của thế giới được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội lần này, ngoài những chuẩn bị về hệ thống hạ tầng dịch vụ quan trọng, Vietcombank còn chung tay với các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô trang hoàng đường phố xanh, sạch, đẹp, mang đến sự thân thiện, mến khách, tô đậm thêm dấu ấn về Thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình, khẳng định mong muốn của Việt Nam là trở thành đối tác kiến tạo cho một nền hòa bình bền vững.

Cuối năm 2018, lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam là Vietcombank được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép mở Văn phòng đại diện tại thành phố NewYork. Đây không chỉ là một bước tiến của Vietcombank trong tiến trình chinh phục thị trường nước ngoài của mình mà còn là ghi nhận của thị trường Mỹ - một trong những quốc gia sở hữu khung pháp lý minh bạch, hoàn thiện và cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ vào bậc nhất trên thế giới - đối với ngành ngân hàng Việt nam, góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu và tầm ảnh hưởng lớn của một ngân hàng Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế. 

P.V