'Nữ hoàng bảo hiểm' bán bảo hiểm không cần người tư vấn
(PLO)- Việc mua và chi trả đền bù bảo hiểm đều thông qua ứng dụng, mà không cần đến người tư vấn như trước đây...

Việc mua và chi trả đền bù bảo hiểm đều thông qua ứng dụng, mà không cần đến người tư vấn như trước đây. Việc tư vấn do hệ thống trí tuệ nhân tạo giao dịch trực tiếp với người mua.

Nhà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA - bà Đỗ Thị Kim Liên vừa chính thức "tái xuất" thị trường bảo hiểm phi nhân thọ bằng một ứng dụng bán bảo hiểm có tên LIAN.

Ứng dụng hiện cung cấp các sản phẩm về cháy nổ nhà ở, tai nạn, du lịch và các gói dành cho gia đình, nghệ sĩ. Người dùng chọn gói phù hợp và đăng ký mua trực tiếp trên điện thoại.

Theo bà Liên, ứng dụng LIAN dùng công nghệ Big Data, bảo mật bằng Blockchain, tận dụng một số API của Google, dịch vụ chữ ký số của Viettel, chăm sóc khách hàng bằng AI như chatbot, đọc báo tự động... và kết nối với cổng thanh toán Napas.

"Thông qua ứng dụng này, khách hàng chỉ cần tải hình ảnh sự cố và hình giấy xác nhận của chính quyền địa phương lên ứng dụng. Chẳng hạn một vụ cháy thì cần xác nhận công an phường xảy ra sự cố cháy tại địa chỉ đó. Ngay lập tức, đội ngũ của chúng tôi sẽ xác minh và chi trả trong vòng 30 giây", bà tuyên bố và nói rằng đã có sẵn những kỹ thuật riêng để phát hiện gian lận.

Bà Đỗ Thị Kim Liên được mệnh danh là nữ hoàng bảo hiểm, người đã xây dựng thành công Công ty bảo hiểm AAA và sau đó bán lại công ty cho một đối tác Úc là Tập đoàn IAG (Australia). Bà rời ngành bảo hiểm trong năm năm, với vai trò lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM.

'Nữ hoàng bảo hiểm' bán bảo hiểm không cần người tư vấn - ảnh 1
Thông qua ứng dụng này, khách hàng chỉ cần tải hình ảnh sự cố và hình giấy xác nhận của chính quyền địa phương lên ứng dụng. Ảnh: PM

PHƯƠNG MINH