Chương trình “Kết nối triệu con tim” do Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (Đề án của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ thường trực chỉ đạo) phối hợp với các đơn vị: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN)… tổ chức. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trung ương, một số tập đoàn và cộng đồng thiện nguyện tham dự sự kiện.

Với thông điệp “Kết nối triệu con tim”, nền tảng nhân đạo số iNhandao có sứ mệnh kết nối, kêu gọi các cá nhân, tổ chức, bằng tấm lòng của mình, cùng tham gia đóng góp dưới mọi hình thức vật chất, trí tuệ và công sức để triền khai các hoạt động vì cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của xã hội. Một loạt nền tảng số mới của đề án cũng được ra mắt để hiện thực hóa ý tưởng này.

Phát động chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao - ảnh 1

Trong khuôn khổ chương trình “Kết nối triệu con tim”, hưởng ứng chiến dịch quyên góp điện thoại thông minh, máy tính bảng vẫn còn sử dụng được tới các trẻ em nghèo vùng cao cho dự án igiaoduc của đề án, đại diện Đoàn thanh niên MB đã trao tặng 67 thiết bị di động (gồm cả thiết bị mới và thiết bị đã qua sử dụng).

Đây là những món quà hữu ích giúp các em học sinh nghèo có cơ hội nâng cao tri thức, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0 - đúng như mục tiêu của đề án đưa ra. MB mong muốn thông qua địa chỉ inhandao.vn và app inhandao, nhiều em nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những tấm lòng thiện nguyện trong toàn xã hội, chắp thêm khát vọng cho các em trong học tập.

Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc MB cho biết nền tảng iNhandao được xây dựng dựa trên cách nhìn và tư duy mới với những tính năng và ý tưởng ứng dụng số hóa.

Tổng giám đốc MB hy vọng sự kết nối – lan tỏa này có thể giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, thậm chí trong tương lai, bản thân họ lại có thể trợ giúp tiếp cho những người khác, cho cộng đồng.

Cũng tại chương trình, các đơn vị tham gia phát triển nền tảng số đã ký kết hợp tác phát triển Kho học liệu số dùng chung, Bản đồ chung sống an toàn COVID, nền tảng giáo dục số và đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

“Kết nối triệu con tim” đánh dấu thời khắc quan trọng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các đơn vị gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, VNPost, FPT… thực hiện nghi lễ phát động giai đoạn 2 của iNhandao.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, chưa có đề án nào khiến ông cảm động vì được tham gia như đề án Phát triển hệ tri thức Việt số hóa. Đây là đề án của cộng đồng, của mọi người dân chứ không của riêng ai.

Đề án đã được gieo mầm từ những tấm lòng nhiệt huyết, rồi lớn lên thành cây cho quả là hàng triệu con tim, hàng triệu khối óc, hàng triệu bàn tay như nền tảng số iNhandao hôm nay. Ông mong muốn các nền tảng số khác như giáo dục, sức khỏe, bách khoa toàn thư… trong thời gian tới cũng sẽ được cả nước chung tay đồng lòng tham gia như iNhandao vì mục tiêu nâng tầm trí tuệ Việt Nam. Ông cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào nền tảng nhân đạo số (iNhandao.vn) để cùng chung tay, góp sức sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn; đóng góp nguồn lực dưới mọi hình thức, giúp đất nước vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, góp phần lan tỏa những giá trị nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tất cả đã đang và sẽ kết nối các trái tim, khối óc nhiệt huyết vì cộng đồng và dân tộc Việt Nam.