Nhà sáng lập kiêm quản lý quỹ đầu tư Baring Vostok Michael Calvey. (Nguồn: tass)
Nhà sáng lập kiêm quản lý quỹ đầu tư Baring Vostok Michael Calvey. (Nguồn: tass)
(PLO)- Ngày 11-4, một tòa án ở thủ đô Moskva của Nga đã ra quyết định chuyển từ bắt giam trước khi xét xử sang quản thúc tại gia đối với nhà sáng lập quỹ đầu tư Baring Vosktok, Michael Calvey.

Ông Michael Calvey đã bị nhà chức trách Nga bắt giữ hồi giữa tháng 2 với các cáo buộc gian lận.

Thẩm phán Yulia Safina thuộc tòa án quận Basmanny ở thủ đô Moskva đã chấp thuận đơn đề nghị của các nhà điều tra liên bang liên quan tới việc quản thúc tại gia đối với ông Calvey và ra lệnh thả ông này tại phòng xử án.

Ông Calvey bị các công tố viên Nga truy tố về tội gian lận. Ông này và ba thành viên khác của quỹ đầy tư Baring Vostok đã bị bắt giữ do bị tình nghi lừa đảo những cổ đông của ngân hàng Vostochny Bank.  Tất cả đều đã phủ nhận những cáo buộc này và cho biết vụ việc đang bị lợi dụng để gây sức ép trong một vụ tranh chấp kinh doanh. Công ty Baring Vostok là cổ đông chính của Ngân hàng Vostochny với 52,5% cổ phần.

Baring Vostok là quỹ đầu tư ở Nga với số vốn lên tới 3,7 tỷ USD. Calvey đã thành lập quỹ này năm 1994. Trước khi làm việc tại Baring Vostok, ông Calvey đã làm việc cho Ngân hàng Xây dựng và Phát triển châu Âu và ngân hàng Salomon Brothers.

THEO TTXVN