Tốp 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019
(PLO)- Danh sách doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm nay có tên những tập đoàn, công ty lớn như Petrolimex, Samsung, Viettel, Vingroup, Vinamilk, VietJet...

Vietnam Report (VNR) vừa công bố bảng xếp hạng Profit500 và các hạng mục nổi bật bao gồm: Tốp 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và tốp 15 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, tốp 10 doanh nghiệp ngành ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất... 

Tốp 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019   - ảnh 1Ông Nguyễn Thành Đô, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, tại buổi lễ trao tốp 10 ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất.

Tại bảng xếp hạng 10 ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, các ngân hàng tiếp tục là tâm điểm gây chú ý khi bảng xếp hạng câu lạc bộ nghìn tỉ liên tục hoán ngôi. Trong đó, HDBank là một trong những ngân hàng liên tiếp thăng hạng.

HDBank- ngân hàng trong thời gian gần đây có những bước tăng trưởng vượt bậc, kết quả kinh doanh ấn tượng, đặc biệt trong quý III-2019 lợi nhuận trước thuế tăng trưởng tới 51% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế chín tháng của năm 2019, HDBank ghi nhận lợi nhuận 3.448 tỉ đồng - cao nhất từ trước tới nay.

Với kết quả này, các hệ số sinh lời trên tài sản (ROA) và sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của HDBank sẽ ở mức lần lượt đạt 1,7% và 20,2%, thuộc nhóm các ngân hàng niêm yết có tỉ suất sinh lời cao nhất. 

MAI ANH