Ông Kevin Rich, chuyên gia tư vấn thị trường vàng toàn cầu The Perth Mint, cho biết vàng vẫn đang hút các nhà đầu tư hiện tại và trong thời điểm thách thức này, nó tiếp tục kéo thêm người chơi mới.
"Một số nhà đầu tư sẽ nói biết thế mua vàng cách đây sáu tháng (nếu mua thời điểm đó và bán lúc này, nhà đầu tư có thể bỏ túi 150 USD/ounce), còn lúc này gia nhập vào thị trường vàng là quá muộn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết rằng vàng luôn có tính chu kỳ để có thể đạt được lợi nhuận" - ông Kevin Rich nói.
Cũng theo ông  Kevin Rich, mọi người lo sợ giá vàng đảo chiều khi mua lúc này vì giá vàng vừa qua giảm khá mạnh. Nhưng mức giảm là do các nhà đầu tư bán vàng, một loại tài sản có tính thanh khoản tốt để bù đắp vào tài khoản ký quỹ cho các thị trường hàng hóa khác.
"Nhìn chung, vàng vẫn chứng minh là tài sản an toàn và tôi cá cược vàng sẽ tăng giá trong tương lai khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã góp phần làm giảm lãi suất toàn cầu. Vì kể từ bây giờ cho đến 9 và 12 tháng nữa, lạm phát sẽ bùng lên và là mồi giá tốt cho vàng".
Ngân hàng đầu tư TD Securities (Canada) vừa đưa ra dự báo, giá vàng sẽ tăng đến 1.800 USD/ounce vào cuối năm 2020. Bước sang năm 2021, giá vàng sẽ đạt 2.000 USD.
"Bán tháo hiện nay chỉ là tạm thời, trong khi các dữ liệu vĩ mô sắp đến sẽ ủng hộ giá vàng. Đó là kinh tế toàn cầu hóa bình thường trở lại, thâm hụt ngân sách gia tăng, lãi suất thực âm, các chương trình nới lỏng định lượng mạnh tay là chất xúc tác cho giá vàng" - TD Securities cho biết. 

Sáng nay (27-3), giá vàng thế giới bật tăng mạnh. Có thời điểm, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.625 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với phiên trước. Quy đổi theo tỉ giá hiện tại, mức giá này tương đương khoảng 46,4 triệu đồng mỗi lượng.