Các nhà đầu tư Bitcoin đang ăn mừng đợt tăng giá liên tục giúp giá trị của loại tiền tệ kỹ thuật số này tăng cao hơn vào cuối tuần qua.

Giá đồng tiền ảo này đã tăng từ 4.910 USD/Bitcoin ngày 5-4 lên 5.250 USD/Bitcoin ngày 8-4, theo số liệu từ trang web xếp hạng CoinMarketCap.

Dù giá này mới chỉ hồi phục được một phần so với mức đỉnh của đồng tiền ảo này hồi tháng 12-2017 là 20.000 USD/Bitcoin nhưng nó cũng đánh dấu đợt tăng giá kéo dài 3 tháng liên tiếp trong năm nay. Tổng mức tăng là 1.500 USD/Bitcoin.

Các chuyên gia cho rằng có một số yếu tố dẫn đến đợt tăng giá này của Bitcoin.

Vì sao giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt? - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trang Forbes dẫn lời của Nicholas Cawley, chuyên gia phân tích của công ty phân tích giao dịch DailyFX, “một đơn đặt hàng lớn” đồng Bitcoin lên đến 100 triệu USD chính là nguyên nhân khiến giá đồng tiền ảo này tăng trong thời gian gần đây.

Kirill Bensonoff, một đối tác của công ty đầu tư blockchain Caviar, cũng có nhận định tương tự như Cawley. Bensonoff nói với Forbes rằng đơn đặt hàng cả trăm triệu USD này là “một dấu hiệu khác cho thấy những tổ chức đầu tư đang tham gia vào thị trường này”.

Mặc dù vậy, Bensonoff cho rằng giá của Bitcoin sẽ không thể tăng lên ngang bằng đỉnh của nó hồi năm 2017 trong vòng 12 tháng tới.

Bensonoff nói: “Để đồng Bitcoin lên đến giá 20.000 USD trong năm 2019, chúng ta cần có một chất xúc tác cực lớn”, chẳng hạn như quyết định phê duyệt Quỹ Giao dịch Hối đoái (ETV) dựa trên Bitcoin của Ủy ban Hối đoái và chứng khoán Mỹ (SEC).

Và ông kết luận: “Nếu không có chất xúc tác cực lớn, chúng ta hãy nghĩ về một kịch bản tốt nhất là mức giá 10.000 USD/Bitcoin”.