Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa

LÊ HỒNG QUANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 28/2/2020 - 16:19

(PLO)- Ngày 27-2, tại Nhà máy X46 - Cục Kỹ thuật Hải quân, TP Hải Phòng đã diễn ra lễ bàn giao ba xuồng CQ-01 của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tặng bộ đội Trường Sa.

Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa       - ảnh 1Các đại biểu tham quan xuồng CQ-01 đã được đóng hoàn thiện để đưa vào sử dụng trên quần đảo Trường Sa.

Tại lễ bàn giao, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ với các đại biểu một số thông tin nổi bật về Vietcombank trong hành trình 57 năm phát triển của Vietcombank để trở thành ngân hàng có chất lượng quản trị và hoạt động tốt nhất tại Việt Nam. Đặc biệt năm 2019, Vietcombank đạt lợi nhuận trên 23.000 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD) và nằm trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu, là một trong hai doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn nhất của cả nước. Ban lãnh đạo cũng như cán bộ, viên chức, người lao động Vietcombank luôn quan tâm đến thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội. Trong năm năm qua, Vietcombank dành 1.000 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, tập trung cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, các quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách.

Những thành công của Vietcombank đạt được là nhờ môi trường kinh tế vĩ mô ổn định. Nhờ có lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam nên hệ thống các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được hoạt động trong một môi trường an ninh, hòa bình với những điều kiện hết sức thuận lợi.

Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Vietcombank luôn tri ân, dành những tình cảm trân trọng đến các lực lượng cán bộ chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ quân đội trong lực lượng hải quân.

Từ năm 2010 tới nay, Vietcombank đã trao tặng lực lượng hải quân những trang thiết bị phục vụ công tác. Trong chuyến thăm nhân dân và chiến sĩ quần đảo Trường Sa năm 2019, Vietcombank đã quyết định tặng ba xuồng CQ-01 trị giá 10,5 tỉ đồng.

Thay măt Đảng ủy, ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã bày tỏ cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo lực lượng quân chủng hải quân đã có những chỉ đạo sâu sát và Nhà máy X46 đã làm việc hết sức trách nhiệm trong thời gian ngắn để hoàn thành ba xuồng CQ do Vietcombank tài trợ, tặng bộ đội hải quân.

Ông Nghiêm Xuân Thành cho biết Vietcombank cam kết làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và tiếp tục đồng hành để xây dựng lực lượng hải quân chính quy, hiện đại.

Cùng với lời bày tỏ cám ơn đối với ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Vietcombank, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân, cũng chia sẻ thêm: “Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của quân chủng hải quân sớm hoàn thiện thủ tục pháp lý, đưa vào biên chế ba xuồng CQ-01 cho các đơn vị, góp phần tăng thêm phương tiện bảo vệ hoạt động kinh tế của nhân dân trên biển, tham gia cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là tăng cường khả năng chiến đấu và sức chiến đấu của bộ đội Trường Sa để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. 

Xuồng Trường Sa với ký hiệu thiết kế CQ-01 do Vietcombank trao tặng có số hiệu 1315, 1321 và 1322 là loại xuồng có tốc độ cao, được sử dụng hoạt động trong khu vực lòng hồ, vùng ven các đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa để làm các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xua đuổi các tàu, thuyền xâm phạm của nước ngoài, bảo vệ chủ quyền thuộc quần đảo Trường Sa, tham gia cứu hộ, cứu nạn xung quanh khu vực các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 

Xuồng CQ-01 có thân vỏ được chế tạo bằng vật liệu composite, kết cấu sandwich ba lớp có độ bền cao, chịu được va đập, mài mòn, đáy xuồng được gia cường đảm bảo không bị thủng khi va vào san hô, có thể trượt trên san hô. Xuồng CQ-01 có khả năng chịu sóng cấp 4, gió cấp 5-6.

Sau hơn tám tháng thi công, Nhà máy X46 đã đóng mới hoàn thiện ba xuồng Trường Sa CQ-01 do Vietcombank tặng bộ đội Trường Sa và các đơn vị chính thức bàn giao để chuẩn bị đưa xuồng vào hoạt động tại các đơn vị trên quần đảo Trường Sa.

LÊ HỒNG QUANG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.