Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Kiên Giang cần trở thành một trong những tỉnh Tây Nam bộ năng động, đổi mới và giàu có của cả nước dựa trên lợi thế so sánh tự nhiên. Nền kinh tế hướng biển phát huy tốt nhất những tinh hoa của vùng đất có tài nguyên phong phú; một không gian trải nghiệm du lịch độc đáo, đẳng cấp quốc tế hướng đến phát triển du lịch bền vững... Để khơi dậy các tiềm năng đó, Kiên Giang cần gia tốc thứ hạng môi trường kinh doanh…".

Tại hội nghị lần này, Kiên Giang đã trao quyết định đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 18 nhà đầu tư; 20 dự án trong sáu lĩnh vực với tổng vốn đầu tư hơn 43.000 tỉ đồng; ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư cùng 25 nhà đầu tư với 36 dự án ở bốn lĩnh vực, tổng vốn đầu tư trên 150.000 tỉ đồng.

Vietcombank ủng hộ 4 tỉ đồng công tác an sinh xã hội - ảnh 1
Ông Nghiêm Xuân Thành và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Vietcombank Kiên Giang và Vietcombank Phú Quốc tại trụ sở Vietcombank Kiên Giang.

Nhân sự kiện này, thay mặt Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, đã trao tặng kinh phí tài trợ xây nhà cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với tổng giá trị 1,5 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao nỗ lực của hai chi nhánh, đồng thời đã phân tích và định hướng phát triển kinh doanh của hai chi nhánh trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo hai chi nhánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của chủ tịch HĐQT và hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vietcombank ủng hộ 4 tỉ đồng công tác an sinh xã hội - ảnh 2Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo tặng hoa cho đại diện các ngân hàng thương mại, trao 10 tỉ đồng tài trợ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Chiều 30-7, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do Thống đốc Lê Minh Hưng là trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre về tình hình triển khai các chủ trương, chính sách hoạt động ngân hàng trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đánh giá cao công tác cải cách hành chính của tỉnh, tạo môi trường đầu tư thu hút doanh nghiệp. Đặc biệt kết quả hoạt động tín dụng của tỉnh rất ấn tượng. Hệ thống ngân hàng tập trung tháo gỡ, xử lý “tín dụng đen”. “Đề nghị các chi nhánh ngân hàng thương mại căn cứ chỉ đạo của NHNN Việt Nam để chấp hành quy định trong cho vay; đồng thời có trách nhiệm với địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội” - Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh.

Thống đốc xác định nông nghiệp, nông thôn nói chung và lĩnh vực sản xuất chế biến xuất khẩu trái cây, đặc biệt là mặt hàng dừa nói riêng vẫn là những lĩnh vực được ưu tiên và ngành ngân hàng sẽ tập trung vốn để đầu tư trên địa bàn tỉnh; chuyển dịch cơ cấu tín dụng tập trung vào các chương trình tín dụng xanh, tín dụng phục vụ xuất khẩu, tín dụng theo các mô hình liên kết, ứng dụng công nghệ cao nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của khu vực theo hướng phát triển theo chiều sâu, bền vững.

Thống đốc NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ đối với các khách hàng đang vay vốn gặp khó khăn, các khách hàng bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn như cơ cấu lại nợ, miễn/giảm lãi vay… theo quy định để khách hàng ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển sản xuất; chỉ đạo các tổ chức tín dụng cân đối nguồn vốn tham gia thực hiện các đề án, dự án và các chương trình phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu trên toàn khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Bến Tre. Đại diện của Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT đã trao 2,5 tỉ đồng, đồng hành của Vietcombank với tỉnh Bến Tre và Ban tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 - dự kiến diễn ra vào tháng 11-2019.