Ngay sau khi ra thông báo thất bại trong đàm phán với YouTube về việc quản lý đa kênh thì bất ngờ ngày 2-4, Yeah 1 nhận được thông báo của YouTube về việc gia hạn hiệu lực của thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần sau ngày 31-3-2019.

Theo đó, hoạt động mạng đa kênh trên YouTube (MCN) của Yeah1 với các đối tác vẫn diễn ra như thông thường, vẫn được hỗ trợ về mọi mặt và đảm bảo tốt nhất mọi quyền lợi.

Ngay sau thông tin này, thị trường chứng khoán đã phản ứng tích cực với cổ phiếu Yeah 1 khi tăng thêm 200 đồng, giúp vốn hóa công ty này tăng hơn 6 tỉ đồng. Đây là lần tăng giá hiếm hoi, không cần trợ lực từ việc mua đỡ giá của các lãnh đạo Yeah 1.

Ban lãnh đạo Yeah 1 cũng chưa chắc chắn YouTube có tiếp tục hợp tác sau thời gian 2 tuần gia hạn hay không, nhưng đây có lẽ là thông tin tích cực nhất mở ra một triển vọng đàm phán thuận lợi hơn.

Trước đó ngày 1-4, Yeah 1 cho biết, thời han chấm dứt thỏa thuận giữa Yeah 1 và YouTube đã có hiệu lực từ ngày 31-3. Như vậy, việc đàm phán của Yeah 1 với YouTube đã hoàn toàn thất bại và Yeah 1 chấp nhận sự thật không còn quản lý đa kênh (MCN) cho YouTube.

Sự cố với YouTube khởi đầu từ việc vi phạm của công ty liên kết với Yeah 1 là SpringMe - công ty có trụ sở tại Thái Lan mà YGC có 16,5% cổ phần hoạt động tuyển lựa kênh trái với quy định của YouTube.

Điều này đã đem lại liên lụy cho Yeah 1 lẫn công ty ScaleLab, mà Yeah 1 đã bỏ ra 12 triệu USD để thâu tóm, cũng bị YouTube ngừng hợp tác.

Hệ quả là giá trị cổ phiếu của Yeah 1 mất hơn nửa giá trị, với hàng ngàn tỉ đồng vốn hóa bốc hơi. Giá cổ phiếu Yeah 1 trong phiên giao dịch 1-4 chỉ còn 102 ngàn đồng so với đầu tháng 3 là hơn 300 ngàn đồng.

Cùng với đó, Yeah 1 phải bán lại ScaleLab, điều chỉnh lại lợi nhuận trong tương lai.