Tái hiện nét đẹp biển, đảo ở đường hoa Nguyễn Huệ 2012

Việc tái hiện những hình ảnh làng quê, biển, đảo nhằm khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước và ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ 2012 sẽ gồm các nhóm chủ đề nhỏ: Vườn mai Bác Hồ, Truyền thuyết hóa Rồng, Đất nước trọn niềm vuiVươn đến tương lai. Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 26-1-2012 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 tết).

Bên cạnh đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội tết năm 2012 tại trung tâm TP.HCM sẽ có năm chương trình lớn như Ngày hội bánh tét diễn ra từ ngày 16 đến 20-1-2012 (tức 23 đến 27 tháng Chạp), bắn pháo hoa tết Dương lịch và tết Nguyên đán tại hầm Thủ Thiêm và Công viên văn hóa Đầm Sen...

QUỲNH TRANG

Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?