Tai nạn lao động tại nhà máy giấy Lee&Man, 1 người tử vong

Ngày 28-7, nguồn tin của PLO cho hay lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh và Công an tỉnh này điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam (công ty Lee&Man) khiến 1 người tử vong. 

Tai nạn lao động tại nhà máy giấy Lee&Man, 1 người tử vong ảnh 1
Nhà máy giấy Lee&Man, tọa lạc tại cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Ảnh: CHÂU ANH

Vụ việc xảy ra vào ngày 21-7 trong khuôn viên của công ty Lee&Man, nạn nhân là anh VHT (38 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) - nhân viên thuộc bộ phận xây dựng của công ty. Anh này khi gặp sự cố đã bị bỏng nặng và tử vong sau đó.

Theo thông cáo báo chí công ty Lee&Man, ngay khi sự cố xảy ra, các nhân viên đang làm việc tại hiện trường đã thực hiện công việc chữa cháy, đồng thời thực hiện sơ cứu, cấp cứu cho các nhân viên gặp tai nạn.

Khi sự cố xảy ra lãnh đạo công ty đã liên hệ với gia đình nạn nhân để hỗ trợ về mặt tinh thần và y tế.

“Hiện, lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang là đơn vị phụ trách điều tra sự việc, vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến sự việc, chúng tôi chờ kết luận và quyết định từ phí Công an tỉnh” – thông cáo báo chí của công ty Lee&Man nêu.

Theo thông tin trên báo chí, sáng 21-7, trong lúc một số công nhân đang thi công tại khu vực bể điều tiết (Trạm xử lý nước thải của công ty) thì xảy ra vụ tai nạn trên. Cụ thể, trong lúc hàn điện để lắp ống nước thì bất ngờ hệ thống máy làm mát nước thải bị cháy, dẫn đến nổ nắp đậy của bể điều tiết.