Tai nạn thảm khốc tại Lào Cai: Lái xe bất chấp biển cấm

Trước khi vụ tai nạn trên xảy ra thì đã có bốn vụ tai nạn xảy ra tại khu vực này. Vì vậy, ngành chức năng đã đặt biển báo tại ngã ba đường rẽ từ quốc lộ 70 vào quốc lộ 279 với nội dung cấm các xe có trọng tải trên 2,5 tấn đi vào quốc lộ 279. Tuy nhiên, tài xế Vũ Hữu Hòa, người điều khiển xe khách BKS 15B-01076 (trọng tải trên 10 tấn) đã cố tình cho xe lưu thông vào đường này.

Cũng theo cơ quan chức năng, đến sáng 27-10, ngoài tám người bị thương nặng đang được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Lào Cai và BV Đa khoa huyện Bảo Yên, hầu hết những người bị thương nhẹ đều đã được chuyển về Hải Phòng để tiếp tục điều trị. Hiện chiếc xe khách gặp nạn đã được đưa về trụ sở Công an huyện Bảo Yên để phục vụ điều tra.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Quán Thẻ 1 (Phước Minh, Thuận Nam, Ninh Thuận) vào trưa 27-10 khiến người điều khiển mô tô là ông Võ Ngọc Thời (trú cùng thôn) chết tại chỗ. Theo người dân chứng kiến, khi ông Thời băng qua hết phần đường thì cùng lúc ông Lê Thành Trung (ngụ phường Mỹ Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm) điều khiển xe tải vượt qua một xe tải khác chạy cùng chiều tông vào. Ông Thời bị văng xa hơn 40 m chết tại chỗ. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

AX - M.TRÂN