Tai nạn trực thăng, bộ trưởng Nội vụ Mexico tử nạn

Người phát ngôn của tổng thống Mexico thông báo Bộ trưởng Nội vụ Francisco Blake Mora, Thứ trưởng Nội vụ Felipe Zamora, người phát ngôn Bộ Nội vụ Jose Alfredo Garcia Medina, Tổng Giám đốc Cơ quan Giao tiếp xã hội (Bộ Nội vụ) Jose Alfredo Garcia cùng hai quan chức quân đội và phi công đã thiệt mạng.

Cái chết của Bộ trưởng Francisco Blake Mora 45 tuổi là mất mát lớn đối với chính phủ. Ông là yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống ma túy của Mexico. Ông đã từng công khai tuyên bố sẽ chiến đấu đến khi triệt hạ hoàn toàn bọn buôn lậu ma túy.

Tổng thống Obama đã gửi lời chia buồn. Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã bị sốc khi nghe tin. Ông đã hoãn chuyến đi đến Hawaii (Mỹ) dự hội nghị cấp cao APEC. Ông nhận định đây có thể chỉ là tai nạn thông thường do thời tiết xấu, nhiều sương mù, tầm nhìn kém và bác bỏ có yếu tố phá hoại.

Tai nạn trực thăng, bộ trưởng Nội vụ Mexico tử nạn ảnh 1

Hiện trường tai nạn ngày 11-11. Xác trực thăng gãy đôi, không có dấu hiệu cháy nổ. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Francisco Blake Mora là bộ trưởng Nội vụ thứ hai dưới thời Tổng thống Felipe Calderon thiệt mạng vì tai nạn hàng không. Ngày 4-10-2008, Bộ trưởng Nội vụ Juan Camilo Mourino thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ Learjet 45 rơi trên đường phố Mexico City vào giờ cao điểm. Chín người trên máy bay và bảy người dưới đất thiệt mạng.

Trong số nạn nhân có ông Jose Luis Santiago Vasconcelos, nguyên là công tố viên phụ trách các vụ án ma túy, từng bị ám sát một lần. Nguyên nhân tai nạn do trực thăng bay quá sát dưới một máy bay Boeing 767-300 và bị rơi vào vùng nhiễu động không khí do máy bay lớn gây ra.

THIÊN ÂN (Theo THX, CNN, AP)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.