Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?

Điều quan trọng đầu tiên là: “Đừng bao giờ nói những điều không tốt hoặc than phiền về sếp/công ty cũ của bạn”. Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác trong các buổi phỏng vấn. Ngay cả khi sự thật hoàn toàn ngược lại, bạn rời bỏ công việc cũ vì công việc đó không thích hợp với bạn, tiền lương không xứng đáng, công việc nhàm chán, có mâu thuẫn cá nhân với sếp hay hàng trăm ngàn lý do khác. Bất kể lý do nào, nếu bạn để cho cảm xúc của mình chi phối và “thẳng ruột ngựa” than phiền sếp cũ hay công ty cũ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng.
Vì sao? Vì một lẽ hết sức đơn giản là nhà tuyển dụng (sếp mới tương lai) có thể suy luận là bạn sẽ nói những điều tương tự như vậy về họ/công ty họ một khi bạn nghỉ việc và chuyển sang một công ty khác. Điều suy đoán này hoàn toàn có cơ sở và có khả năng xảy ra phải không? Và cho dù tình huống có thật và có căn cứ đến cỡ nào khiến cho người phỏng vấn thật sự thông cảm với câu chuyện của bạn, cách trả lời tiêu cực sẽ gây ra những hậu quả ngoài ý muốn đối với bạn. Ví dụ, có thể người đang phỏng vấn bạn là bạn bè thân thiết của sếp cũ, vì vậy thật không hay chút nào nếu bạn cứ vô tư than phiền về bạn thân của người sếp cũ này.
Lời khuyên dành cho ứng viên đối với câu hỏi này: “Hãy trả lời với thái độ và quan điểm thật tích cực” và câu trả lời nên được chuẩn bị trước. Cách trả lời “Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn” sẽ tạo một cảm giác không hay – mang tính “vì bản thân”. Thay vì vậy, bạn có thể nói “Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc mà tôi nghĩ sẽ cho tôi nhiều cơ hội vận dụng hết khả năng và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực Kinh doanh/Marketing/Tài chính….” Với cách trả lời sau, ứng viên sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình.
Một cách khái quát nhất, những câu hỏi như “Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?” nên được trả lời thật ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Và nếu như bạn chưa tự tin lắm về câu trả lời của mình, hãy tìm cách chuyển hướng câu chuyện: hãy trình bày kiến thức và kỹ năng mà bạn có được bằng những trải nghiệm cụ thể, và quan trọng hơn, biết cách liên hệ những thành tích mà bạn đạt được đến mục tiêu của công ty mà bạn dự tuyển

Theo Vietnamworks

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.