Tài xế “giao trứng” cho…phụ xe

Ngày 8/11, Công an quận Thủ Đức-TPHCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam 5 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng trên gồm: Phạm Văn Long (39 tuổi); Phạm Vũ Triệu Phú (34 tuổi); Nguyễn Hùng Dũng (21 tuổi, cả 3 cùng ngụ quận 2); Nguyễn Văn Tỉnh (39 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Văn Bùi (19 tuổi, quê tỉnh Hải Dương).

Tài xế “giao trứng” cho…phụ xe ảnh 1

Các đối tượng Long, Phú, Dũng và Tỉnh (từ trái sang phải).

Đồng thời Công an quận Thủ Đức cũng đang khẩn trương truy bắt 1 phụ xe tên Hiếu (chưa rõ lai lịch) là chủ mưu của vụ trộm hiện đang bỏ trốn.

Theo hồ sơ của CQĐT, chiều ngày 31/10, anh Nguyễn Doãn Tuấn Phương (41 tuổi ngụ quận Thủ Đức) tài xế xe đầu kéo BKS 57L-5137 chở sắt từ cảng Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về TPHCM để giao hàng. Khi đến khu vực cầu vượt Thủ Đức anh Phương đậu xe lại ven bãi đất trống trên xa lộ Hà Nội (thuộc KP1, phường Linh Trung, Thủ Đức) để chờ hết giờ cao điểm.

Tại đây anh Phương đã giao Hiếu (là lơ xe) giữ xe và trông coi số hàng hóa. Do những lần trước cũng lợi dụng tài xế đi vắng và “tranh thủ” ăn cắp sắt nên khi anh Phương vừa quay lưng đi, Hiếu liền gọi điện cho các đối tượng Long, Phú, Dũng, Tỉnh đến cùng rút sắt chuyển qua xe ba gác để đưa đi tiêu thụ.

Trên đường tuần tra, Công an phường Linh Trung phát hiện đã bắt giữ được 4 tên, riêng tên Hiếu nhanh chân chạy thoát.

Cũng với hành vi trộm cắp tương tự, hiện đối tượng Nguyễn Văn Bùi đang bị Công an quận Thủ Đức điều tra làm rõ có hay không đồng phạm.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Công an, tối ngày 1/11, trong lúc đậu xe tải BKS 54V-0035 vận chuyển hàng cao su thiên nhiên đến Khu chế Xuất Linh Trung 2( Quận Thủ Đức) chờ giao cho một công ty tại đây, tài xế Nguyễn Văn Hà đã giao xe và hàng hóa cho phụ xe là Nguyễn Văn Bùi trông coi để đi công việc.

Tên Bùi đã lên mở bạt lấy 3 cục mủ cao su  rồi điện thoại gọi taxi đến đưa đi tiêu thụ.

Tuy nhiên khi ra đến cổng KCX, Bùi đã bị bảo vệ kiểm tra và bắt giữ giao công an địa phương.

Tại CQĐT, bước đầu tên Bùi khai nhận đã ăn cắp mủ cao su nhiều lần và cho biết chỉ thực hiện một mình.

Một cán bộ đội CSĐT thụ lý các vụ trộm nói trên cho biết: Hai phụ xe chủ mưu các vụ trộm dù được thuê mướn nhưng chủ xe không nắm rõ lý lịch. Do đó chỉ cần sơ hở là chúng thực hiện trộm cắp rồi bỏ trốn gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt.

Theo Vũ Lê (Dân trí)