Tài xế ngủ gục tông chết 4 người lãnh 12 năm tù

Ngày 11-4, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Trọng Quý (SN 1985, quê Nghệ An) 12 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ”, cấm Quý lái xe trong vòng 2 năm sau ngày mãn hạn tù.
 

Tài xế ngủ gục tông chết 4 người lãnh 12 năm tù ảnh 1
Bị cáo khai ngủ gục do làm việc quá sức, lái xe liên tục trong nhiều ngày. Ảnh: Phạm Dũng
Đồng thời, tòa buộc Công ty Nam Thành (công ty thuê Quý lái xe) bồi thường cho các bị hại hơn 350 triệu đồng.  Riêng việc nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1978) yêu cầu bồi thường hơn 80 triệu đồng để điều trị khuôn mặt bị biến dạng - sẽ được tách ra một vụ kiện dân sự khác. Rạng sáng 13-3-2011, Quý được phân công lái xe container lưu thông từ cầu Chữ Y hướng về cầu Chà Và. Khi đến trước số nhà 316, đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 5 - quận 5, do ngủ gật nên Quý để xe rờ móc kéo theo container lao qua dải phân cách, tông xe khách 53N-5812, chở 26 người đi chùa hành hương. Tai nạn làm 4 người trên xe khách chết tại chỗ, 23 người khác bị thương với tỉ lệ thương tật từ 16% đến 24%. Các nạn nhân tử nạn do chấn thương sọ não, đa chấn thương. Riêng chị Nguyễn Thị Ngọc Bích khuôn mặt bị biến dạng, phải đi phẫu thuật thẩm mỹ tốn hết hơn 80 triệu đồng và theo chị, Công ty Nam Thành bồi thường chưa thỏa đáng.  Theo Ph.Dũng (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.