Taliban tấn công đồng loạt ở Kabul

Các mục tiêu gồm trụ sở Quốc hội, dinh tổng thống, cơ quan điều hành NATO, các đại sứ quán Anh, Mỹ, Nga, Đức. Sau 5 tiếng giao tranh, có 24 người bị thương, bảy tên Taliban bị tiêu diệt.

Trong vụ tấn công trụ sở Quốc hội, hai tên mặc áo bom bị bắt. Một xe chất đầy chất nổ gần đó bị thu giữ. Tháp canh đại sứ quán Anh bị ném hai quả lựu đạn nhưng không ai bị thương. Khuôn viên đại sứ quán Đức bị hư hại. Đại sứ quán Nga bị súng phóng lựu bắn. Đại sứ quán Mỹ được đặt trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Taliban đã chiếm khách sạn năm sao Kabul Star Hotel (ảnh) và đấu súng với cảnh sát. Ba phần tử Taliban định tấn công tự sát tại dinh Phó Tổng thống Mohammad Karim Khalili nhưng bị bắt giữ.

Taliban tấn công đồng loạt ở Kabul ảnh 1

Cùng ngày đã xảy ra các vụ tấn công ở sân bay Jalalabad (tỉnh Nangarhar), cơ quan chính quyền ở TP Pul-e-Alam (tỉnh Logar), trung tâm huấn luyện cảnh sát ở TP Gardez (tỉnh Paktia). Taliban tuyên bố có 10 tay súng tham gia tấn công tự sát ở Kabul và ba tỉnh, các mục tiêu chính là hai đại sứ quán Đức, Anh và cơ quan điều hành NATO.

Trong khi đó tại Pakistan, lúc 1 giờ khuya 15-4, tổ chức Tehreek-e-Taliban Pakistan (Phong trào Taliban ở Pakistan) đã tổ chức một vụ tấn công ngoạn mục vào trại giam ở Bannu (tây bắc). Hơn 150 tay súng trang bị súng tự động, lựu đạn và súng phóng lựu tấn công trại giam trong khoảng 2 tiếng, sau đó rút lui trước khi quân cứu viện đến. 384 phạm nhân đã đào thoát, trong đó có ít nhất 20 phạm nhân nguy hiểm.

LÊ LINH - TNL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.