Tạm biệt và hẹn gặp lại

Thể thao Việt Nam đã nằm trong top ba tại năm kỳ SEA Games liên tiếp. Trưởng đoàn Lâm Quang Thành điểm lại những dấu son của thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 mà không khỏi bùi ngùi. Ông cảm động khi chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc lăn vội của những VĐV đứng trên bục vô địch và cả giọt nước mắt tức tưởi vì bị trọng tài ép…

Bỏ qua những đòn “bẩn” từ giới trọng tài chịu sức ép của nước chủ nhà, thể thao Việt Nam đã xuất sắc vượt chỉ tiêu với vị trí vững vàng ngay từ ngày khai mạc cùng những mũi nhọn Olympic. Liên tiếp là những chiến tích vang dội từ sức trẻ của Hoàng Quý Phước với hai chiếc HCV quý giá ở môn bơi lội, phá kỷ lục SEA Games và đoạt chuẩn Olympic. Hay cô bé hay khóc nhè Ngân Thương ngày nào khổ luyện ở Trung Quốc còn tè dầm giờ đã 22 tuổi, trở thành cánh chim đầu đàn của thể dục dụng cụ, cùng đồng đội đoạt 11/14 HCV. Đặc biệt, ấn tượng với nhiều giới chính là chiếc HCB của chân chạy vượt rào 3.000 m Nguyễn Thị Phương nỗ lực phi thường ở 2 m cuối nằm sóng soài vẫn trườn mình chạm tay vào vạch đích…

Những hình ảnh vượt lên chính mình hiếm có của nhiều môn thi đấu đã khiến cho nỗi buồn của thể thao vua vơi đi.

Sắp tới chắc chắn sẽ là những tháng ngày mổ xẻ thất bại của bóng đá khi thất vọng thì lớn và niềm tin thì đã mất. Hôm qua, tôi nghe được từ chính những CĐV lặn lội từ quê nhà sang cổ vũ cho bóng đá Việt Nam nói hờn hờn tủi tủi: “Tiền đổ cho bóng đá nay để đầu tư cho mấy VĐV như Hoàng Quý Phước thành tài hay cho những cô gái không bao giờ biết đầu hàng như Nguyễn Thị Phương sẽ tốt hơn và bổ ích hơn rất nhiều…”.

Hen gặp lại SEA Games 27 hai năm nữa ở Myanmar!

GIA HUY

MU phá vỡ nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson

MU phá vỡ nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson

(PLO)- Erik ten Hag đã ký hợp đồng trở thành HLV của Manchester United vào mùa hè năm ngoái, nhưng động thái này đã phá vỡ một trong những nguyên tắc lớn nhất của Sir Alex Ferguson trong thời gian ông nắm quyền tại Old Trafford.
MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

(PLO)- HLV Erik Ten Hag của Manchester United đã phản bác những tranh cãi xung quanh mâu thuẫn trên sân cỏ giữa Bruno Fernandes và Antony. Ông thầy người Hà Lan cũng hết mực bảo vệ cậu học trò cưng người Brazil trước những chỉ trích.