Tạm đình chỉ giám đốc DongABank Chi nhánh Tây Ninh

(PL)- Ngân hàng Đông Á (DongABank) tạm đình chỉ chức vụ giám đốc DongABank Chi nhánh Tây Ninh với ông Nguyễn Thái Hậu vì không tuân thủ chỉ đạo về việc thực hiện Chỉ thị 02 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về huy động lãi suất. Sáng 15-9, DongABank thông tin trong buổi họp báo như trên.

Ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongABank, cho biết sáng 8-9, ông Nguyễn Thái Hậu nhận được điện thoại của một giám đốc chi nhánh ngân hàng bạn đề nghị gửi 1 tỉ đồng kỳ hạn một tháng với lãi suất thỏa thuận 15,5%/năm. Đến trưa 8-9, ngân hàng bạn đã cử nhân viên đến DongABank Chi nhánh Tây Ninh gửi số tiền này. Trên sổ tiết kiệm vẫn ghi lãi suất là 13,94%/năm nhưng ngân hàng có ghi giấy xác nhận lãi suất 15,5%/năm. Ngày 14-9, Thanh tra NHNN đã lập biên bản vi phạm trần lãi suất…

Ngày 15-9, NHNN cho biết nhiều ngân hàng thương mại đã không vi phạm về huy động lãi suất (trần 14%/năm - PV) như thông tin đã tiếp nhận. Cụ thể: các đơn vị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Chi nhánh Ninh Bình, Ngân hàng SCB Chi nhánh Hải Phòng, Ngân hàng Phương Tây Chi nhánh Hà Nội không vi phạm.

B.NHƠN

Nhìn về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt vẫn được đánh giá tăng trưởng bền vững.

Chứng khoán vẫn đầy sức hút

(PLO)- Chứng khoán bất động sản thời gian gần đây là ngành bị giảm mạnh nhất nhưng tuần đầu tháng 12 đã ghi nhận mức phục hồi khá tốt.
Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.