Tám lần xử mới xong vụ lừa đảo

HĐXX nhận định kháng cáo kêu oan của các bị cáo là không có căn cứ, mức án sơ thẩm là thỏa đáng, không nặng nên giữ nguyên.

Theo hồ sơ, năm 1996, vợ chồng ông Linh - bà Thanh mở DNTN Đại Nam Á buôn bán cà phê hạt tại nhà con gái ở Lâm Đồng. Do cần vốn để kinh doanh, vợ chồng ông bàn nhau huy động của người quen biết. Để tạo niềm tin với những người này, ông bà đưa họ đến thị xã Bảo Lộc phô trương tài sản, cơ sở kinh doanh, xe ô tô... để mọi người tin tưởng giao tiền, vàng. Sau khi vay được tiền, vợ chồng này đã trả cho những người họ vay trước đó và chỉ dùng một ít vào kinh doanh. Đến tháng 12-1997, không còn khả năng trả, cả hai liên tục khất nợ…

Năm 2003, xử sơ thẩm lần một, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Linh 14 năm tù, Thanh tám năm tù. Tòa cấp phúc thẩm hủy án để xét xử lại. Án sơ thẩm lần hai phạt ông Linh 10 năm tù, bà Thanh sáu năm hai tháng 24 ngày tù (bằng thời gian tạm giam). Bản án này lại bị hủy. Sơ thẩm lần ba, tòa phạt ông Linh tám năm tù, phạt bà Thanh mức án như sơ thẩm lần hai. Phúc thẩm lần ba lại hủy án... Vợ chồng bị cáo này liên tục kêu oan từ trước đến nay.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.