Tân giám đốc sở chơi sốc!

Giám đốc than rằng sau 11 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục công trình bảy tầng bề thế, sang trọng nơi ông làm việc đã xuống cấp. Cụ thể như hệ thống điện hư hỏng, tường xung quanh bong sơn, rêu mốc, thiết bị vệ sinh rỉ mùi khó chịu…

Rõ ràng ông rất “có tâm” với nhân viên khi ngồi chưa ấm ghế, thay vì đặt trọng tâm phát triển tổ chức, đã lo ngay chuyện cho cấp dưới có nơi làm việc ngon lành. Ông cũng thể hiện cái “tầm” một lãnh đạo hơn đứt “công tử Bạc Liêu” khi dự trù kinh phí 10 tỉ đồng cho một tòa nhà bảy tầng với số lượng người làm việc không quá nhiều.

Với hai điều trên, vị trí và uy tín của ông chắc chắn cao vút nếu số tiền không phải từ “đề xuất ngân sách”, nói nôm na là xin tiền để chơi sang!

Cần nói thêm, Thanh Hóa là một địa phương chưa giàu. Nhiều người dân hằng ngày lam lũ kiếm sống đi qua cái trụ sở bề thế, hào nhoáng đó có lẽ không dám nhìn lâu vì “lóa mắt”. Nay nó lại được khoác thêm cái áo có giá 10 tỉ đồng nữa, sự nguy nga ấy phải chăng muốn đẩy người dân, lòng dân ra xa?

Thật may, tỉnh đã có trả lời rõ ràng và dứt khoát: Không duyệt!

Hoan hô!

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.